Đôi bàn tay lấm lem của anh chàng thợ sơn, tiết kiệm tiền mua nhẫn tặng vợ mới cưới: Vì em xứng đáng được hạnh phúc

111

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Hà Nội, đám cưới của hai đứa chỉ có đúng 5 mâm là bạn bè và người thân của tôi. Đám cưới ấy còn không có cả dạm ngõ, lễ hỏi chứ mơ ước gì đến chiếc nhẫn cưới như bao người.

Tôi còn nhớ hôm ấy tình cờ gặp em là một hôm trời mưa rất to, sấm sét lóe sáng cả góc trời. Tôi định đợi tạnh mưa mới về những sợ mẹ già ốm yếu ở nhà trời thì mưa to tôi không yên tâm, khoác vội chiếc áo mưa tôi phi về nhà. Đang đi thì tôi gặp em đứng bên đường, chiếc xe đổ, chiếc áo mưa giấy của em bị xé tan bởi cơn mưa to và từng đợt gió mạnh, đi qua rồi nhưng không yên tâm, tôi lại quay xe lại để dựng xe giúp em.

Nhìn môi em thâm lại, đôi tay run bần bật vì lạnh tôi cởi vội chiếc áo mưa đang mặc rồi khoác cho em, tôi gửi xe mình ở một quán nước đang chuẩn bị đóng cửa để đưa em về nhà trú mưa. Lúc đầu em kiên quyết từ chối vì nhìn tôi đen đúa, quần áo phụ vữa nói chung nhếch nhác lắm. Khi thấy tôi chân thành và nhiệt tình em cũng đồng ý để tôi đưa về.

Đưa em về căn nhà cũ, nơi mẹ già còn đang dùng nồi, chậu, để hứng những giọt nước mưa rơi từ trên mái ngói xuống tôi thấy không đẹp hổ vô cùng. Nhưng chẳng có gì phải ngại khi tôi đang hằng ngày chăm chỉ cố gắng, làm mọi thứ và chỉ không may mắn rằng mẹ tôi hay đau ốm, số tiền Gươm được tôi phải đưa mẹ đi khám bệnh, rồi ᴛʜυṓс men.

Bố мấᴛ sớm nhà chẳng có anh chị em, nhưng chưa bao giờ tôi bất lực vì số phận và sau lần gặp nhau tình cờ ấy, em quan tâm đến tôi và mẹ tôi nhiều hơn. Thi thoảng đi làm về em hay mua chút hoa quả rồi sang quét dọn nhà cửa, chơi với mẹ tôi.

Hai đứa bắt đầu nảy sinh tình cảm và có một lần em mời tôi về nhà em chơi, lần ấy tôi còn ngại nhưng em cũng rất nhiệt tình nên tôi không thể từ chối. Tôi trích ra một số tiền mua cho mình một chiếc áo trắng tinh, một chiếc quần vải đen, một đôi giày da bóng loáng và một chiếc thắng lưng, tất cả đều được mua ở ngoài chợ và giá là 680k, số tiền không nhiều nhưng đây chính là một phần trong số tiền tôi tích cóp hàng ngày vì mẹ ốm, số tiền ấy có thể sẽ phải dùng bất cứ lúc nào.

Chiếc nhẫn anh chàng mua tặng vợ

Đi chiếc xe máy cũ đến khu vực ngã ba Ngọc Hồi rồi rẽ vào thôn Tự Khoát, tôi đợi em ra đón và khi em dẫn tôi vào nhà em thì tôi thật sự сʜоάпɡ ngợp. Căn nhà 4 tầng, đầy đủ tiện nghi, tôi thấy mình hèn đi bao nhiêu, tôi khép mình lại và cảm thấy buồn nhiều hơn.

Cơm nước xong em giới thiệu với mọi người, tôi và em đang yêu nhau, và trước đó đã biết được công việc của tôi bố mẹ em cũng trở nên khó chịu, hai bác cũng thái độ. Biết là đã không được lòng tôi cũng nghĩ mình cũng chẳng thể trèo cao.

Tối hôm ấy cả đêm không ngủ được, cứ nghĩ về em còn em thì liên tục gọi Ɖіệп thoại cho tôi, rồi bất chợt có tiếng gọi ở cổng tôi cũng không dậy và không cho mẹ dậy mở cửa. Gọi khoảng 15 phút thì thôi, nghĩ rằng em đã về tôi tắt Ɖіệп thoại và ngủ ngay sau đó.

Sáng hôm sau tôi dậy sớm đi mua đồ ăn sáng để mẹ uống ᴛʜυṓс thì thấy em gục đầu cạnh cổng, nhìn thấy tôi em khóc em nói rằng em ngồi đó từ hôm qua. Nước mắt tôi lúc ấy rơi không ngừng, tôi thương và không biết nói sao.

Lúc ấy tôi chợt hiểu rằng em yêu tôi nhiều thế nào. Bản thân tự hứa sẽ không bao giờ bỏ rơi người con gái mình yêu thêm lần nữa. Mặc dù bị cấm cản nhưng em vẫn quyết tâm đến với tôi, hai đứa cưới nhau khi không được sự đồng thuận của gia đình em, và mọi người cũng từ mặt em luôn sau đó.

Đám cưới hai đứa là ngày vui nhưng tôi vẫn rất buồn, chỉ đủ tiền làm cỗ mời bạn bè và người thân của tôi. Nhưng chúng tôi không nhận tiền mừng của ai vì chỉ cần họ đến chia vui và chứng kiến thì mọi việc khác không còn quan trọng nữa rồi.

Và rồi hôm nay 6 tháng từ ngày chúng tôi cưới nhau, tôi đã có thể mua cho em được chiếc nhẫn đắt tiền, xây thêm được căn nhà mới và quan trọng là sống với em như một người mà em từng dành hết yêu thương.

Vì em luôn xứng đáng

Mặc dù tôi vẫn làm công việc thợ xây, sơn bả và cả phụ vữa nữa nhưng em chưa một lần không đẹp hổ khi thấy tôi cố gắng. Em còn nói rằng ’em không cần nhiều người nói yêu em, em chỉ cần mình anh thương em là đủ’.

Hôm nay là lần thứ 2 tôi chứng kiến em khóc, lần đầu là tôi bỏ rơi em, còn hôm nay em khóc vì em nói rằng em rất hạnh phúc. Cảm ơn em đã đến bên anh và là động lực quan trọng cho cố gắng của anh.

Con cảm ơn ông bà ngoại rất nhiều, nhờ khoản tiền của ông bà mà con đã có tiền làm được những việc mà có lẽ mơ con cũng chẳng dám nghĩ. Con sẽ là một người chồng mẫu mực, một chàng rể ngoan, con hứa… Vì em luôn xứng đáng được hạnh phúc

Share: Beat

Facebook Comments