2 bộ phận của lợn chứa rất nhiều tế bào ung thư: Đừng ăn kẻo ngấm bệnh lúc nào không biết

Có những bộ phận trên con lợn dù ngon tới đâu chúng ta cũng không nên đụng đũa vì nó chứa nhiều tế nào ung thư gây hại cho cơ thể.

Không phải ai cũng biết về những bộ phận chứa các tế bào ung thư của lợn nên hàng ngày chúng vẫn xuất hiện trong mỗi bữa ăn, thậm chí nhiều người thấy ngon còn ăn với tần xuất rất thường xuyên nữa. Như vậy không những sức khỏe của chính mình bị ảnh hưởng mà sức khỏe của cả gia đình cũng nguy hiểm theo nha mọi người.

Mình có đọc được thông tin trên báo, họ có nói rất chi tiết về những bộ phận nguy hiểm của lợn và khuyên chúng ta nên ăn ít, hoặc không nên ăn. Mình sẽ chia sẻ lại bên dưới, những ai quan tâm thì có thể tham khảo nha!

Các bác sĩ chuyên điều trị ung thư đã nói có một số bộ phận của lợn là nơi chứa nhiều tế bào ung thư nhất. Và nhiều bệnh ung thư thực chất là do họ thích ăn những bộ phận ấy và ăn thường xuyên.

Phổi lợn là bộ phận chứa nhiều tế bào ung thư

Phổi lợn là bộ phận chứa nhiều tế bào ung thư. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

1. Phổi lợn

Phổi lợn chính là bộ phận chứa nhiều tế bào ung thư nhưng cũng nhiều người rất thích ăn. Phổi lợn có thể bị nhiễm độc ở một mức độ nhất định, nguyên nhân có thể là do việc xử lý phổi lợn không đúng cách, dễ tích tụ độc tố.

Ngoài ra, trong phổi lợn còn phát hiện có hàm lượng Clenbuterol dư thừa cao. Hàm lượng này cao nhất là ở phổi lợn, sau đó là gan lợn, thận lợn, nội tạng và cuối cùng là thịt lợn.

Bên cạnh đó thì phổi lợn cũng chứa rất nhiều vi khuẩn và vi rút, vì cũng giống như phổi của con người, chúng là cơ quan hô hấp và dùng để lọc không khí. Vậy nên, nếu lợn mắc bệnh ở phổi, phế nang đặc biệt dễ chứa ký sinh trùng, vi khuẩn và vi rút, nếu ăn uống không cẩn thận có thể gây hại cho cơ thể, thậm chí có thể gây ung thư nữa nha mọi người.

Ngoài ra, phổi lợn còn chứa nhiều kim loại nặng nữa vì phổi được thiết kế đặc biệt để dễ bị bám bụi, vì vậy các kim loại nặng trong bụi cũng sẽ tồn tại. Điều quan trọng nhất là phổi lợn có rất nhiều phế nang, một khi ăn phải những thứ này đặc biệt dễ gây ung thư cho cơ thể người.

2. Thịt ở phần cổ lợn

Đây chính là phần để chọc tiết lợn nên thịt có màu đỏ và người ta còn gọi đó là thịt cổ máu. Có thể mọi người chưa biết, cổ là nơi chứa nhiều hạch bạch huyết, chúng là những tế bào ăn các hạt có hại, vi khuẩn, tế bào chết. Vì thế hạch lớn chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút, mầm bệnh có thể truyền trực tiếp bệnh vào cơ thể.

Ngoài ra thì cổ lợn cũng chứa một số lượng lớn tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine. Khi hấp thụ quá nhiều hormone này sẽ ảnh hưởng tới nội tiết con người và tới việc chuyển hóa trong cơ thể, gây nên các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa. Thyroxine là chất rất ổn định và rất khó phá hủy ngay cả khi nấu chúng ở nhiệt độ cao nha mọi người.

Cổ lợn là nơi chứa nhiều hạch bạch huyết, chúng là những tế bào ăn các hạt có hại, vi khuẩn

Cổ là nơi chứa nhiều hạch bạch huyết, chúng là những tế bào ăn các hạt có hại, vi khuẩn. Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Những bộ phận khác của lợn cũng không nên ăn nhiều kẻo hại sức khỏe như:

1. Óc lợn

Óc lợn không giúp phát triển trí thông minh như nhiều người vẫn nghĩ, thậm chí nó còn gây béo phì cho người ăn, nhất là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch,…

Chất đạm trong óc lợn chỉ có 9g/100g, thấp hơn rất nhiều so với các phần khác như thịt nạc đó mọi người.

2. Gan lợn

Gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể lợn nên tại bộ phận này cũng tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, cùng một hàm lượng độc tố nhất định. Trong gan cũng có nhiều ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh đó ạ. Vậy nên tốt nhất là mọi người ăn hạn chế thôi.

3. Tiết lợn sống

Tiết lợn cũng chứa nhiều độc tố. Nó rất dễ nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis (S.suis) (kể cả lợn bệnh và lợn lành mang trùng không phát bệnh), trong máu lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn. Nếu ăn tiết canh lợn chưa được nấu chín thì liên cầu khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh rất nguy hiểm.

4. Ruột lợn

Bộ phận này chứa chất thải của lợn nên rất bẩn. Nó là nơi các vi sinh vật sống nhiều nhất, chắc chắn sẽ có nhiều ký sinh trùng, nhiều vi khuẩn gây bệnh, vì vậy mọi người cũng hạn chế ăn thôi.

Những thông tin trên mình tham khảo được trên báo thấy hay nên chia sẻ lại để mọi người cùng biết về các bộ phận mà chúng ta không nên ăn trên cơ thể con lợn. Thịt lợn tuy có rẻ thì mọi người cũng không nên ham hố ăn những phần thịt đã được cảnh báo là có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Muốn bảo vệ sức khỏe, tốt nhất chúng ta đừng để cái miệng làm hại cái thân.

Nguồn: WebTreTho

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *