Bàn thờ có 5 dấu hiệu lạ này là “điềm báo” gia tiên nhắc nhở: Tai họa sắp ập đến con cháu cẩn thận

Nếu bàn thờ có 5 dấu hiệu lạ này, gia chủ phải cẩn thận, bởi điều xui xẻo sắp tìm đến.

Bàn thờ luôn được bài trí rất trang nghiêm, cẩn thận bởi đó chính là nơi linh thiêng nhất, để người đã mất nhìn thấy tấm lòng hiếu kính của con cháu. Hễ làm bất cứ một việc gì, đơn giản như đặt lọ hoa, lau dọn đều được người ta rất coi trọng, sợ phạm phải điều gì khiến bề trên quở trách sẽ khiến công việc của gia đình gặp khó khăn. Nếu bàn thờ có 5 dấu hiệu lạ này, gia chủ phải cẩn thận, bởi điều xui xẻo sắp tìm đến.

1. Lọ hoa trên bàn thờ bị đổ hoặc vỡ tan tành

Đổ vỡ được cho là điều không may. Đổ vỡ trên bàn thờ thì càng xấu. Chính vì vậy, nếu bạn thấy lọ hoa trên bàn thờ bị đổ, vỡ thì phải hết sức cẩn trọng. Nên nhanh chóng dọn dẹp lọ hoa cũ và thay thế bằng lọ hoa mới. Thời gian tới nên cẩn thận khi đi lại, chú ý trong chuyện đầu tư làm ăn.

Bàn thờ có 5 dấu hiệu lạ này là "điềm báo" gia tiên nhắc nhở: Tai họa sắp ập đến con cháu cẩn thận - Ảnh 1

2. Bàn thờ bị rơi xuống

Nhiều gia đình sử dụng bàn thờ dạng treo tường để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, loại bàn thờ này khá nhỏ, chỉ để được ít đồ và sau thời gian dài sử dụng, chúng rất dễ bị rơi xuống do tuột đinh hoặc vỡ một mảng tường.

Việc rơi bàn thờ rất có thể sẽ khiến cho bát hương và đồ thờ cúng không còn nguyên vẹn, ảnh hưởng ít nhiều tới sự thanh tịnh của những người đã khuất. Để “chuộc tội”, bạn nên bình tĩnh dọn dẹp thật sạch sẽ, lắp lại bàn thờ mới chắc chắn hơn, không để nhiều đồ như trước hoặc chuyển sang dùng tủ thờ cho chắc chắn.

2. Mặt trước của bàn thờ bị chếch xuống đất

Bàn thờ có 5 dấu hiệu lạ này là "điềm báo" gia tiên nhắc nhở: Tai họa sắp ập đến con cháu cẩn thận - Ảnh 2

Mặt trước bàn của bàn thờ bị chếch xuống đất có thể bị bắt nguồn từ nguyên nhân mối mọt, chất lượng gỗ bị xuống cấp… Trong phong thủy, đây là điềm báo xui xẻo về tài chính. Bạn nên xem lại cách chi tiêu hiện tại của gia đình, tránh thất thoát, lãng phí, không nên quá tin tưởng bạn bè kẻo trắng tay. Để hóa giải điều này, bạn nên chọn mua một chiếc bàn thờ mới và lựa thời gian thích hợp để thay.

4. Bát hương bị cháy

Với những người không tin vào tâm linh, họ cho rằng việc bát hương bị cháy là do lúc thắp que hương, lửa chưa dập tắt hết hoặc cắm quá nhiều nén hương trong khi bên dưới lại có vô số chân hương cộng thêm nếu thời tiết hanh khô thì chúng rất dễ bị bén lửa.

Còn với những người tin vào tâm linh thì nghĩ nó chính là điềm báo mà tổ tiên muốn nói trước cho con cháu. Có hai trường hợp xảy ra như sau:

Nếu bát hương chỉ cháy ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì đó là cháy hóa dương. Cháy hóa dương báo hiệu là gia đình sắp gặp vận may, làm đâu thắng đó.

Nếu chỉ cháy âm ỉ ở phía dưới chân hương, không thành ngọn lửa thì là cháy hóa âm. Cháy hóa âm chính là điềm báo mồ mả bị động, chuyện làm ăn trục trặc, vận xui rủi sắp ập tới.

Lúc này, bạn nên dọn dẹp lại bàn thờ, bỏ bớt chân nhang và chờ để lửa tắt hết rồi mới cắm nén nhang vào ở những lần tiếp sau. Nếu cẩn thận hơn, có thể nhờ tới sự tư vấn của các cụ cao tuổi hoặc thầy phong thủy.

Bàn thờ có 5 dấu hiệu lạ này là "điềm báo" gia tiên nhắc nhở: Tai họa sắp ập đến con cháu cẩn thận - Ảnh 3

5. Tường bàn thờ có vết nứt

Đây cũng là một trong những dấu hiệu không tốt. Gia chủ khi gặp hiện tượng này cần nhanh chóng khắc phục để tránh xui xẻo.

Tường phía sau bàn thờ bị nứt mang ý nghĩa tài lộc, hạnh phúc của gia đình bị ảnh hưởng không tốt. Cần khắc phục các sự cố càng sớm càng tốt.

Nguồn: Thời báo Văn học Nghệ thuật

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *