Bị truy hỏi địa chỉ quán phở, TikToker “Xe lăn vlog” lên tiếng tiết lộ

Vừa qua, tiktoker Vũ Minh Lâm – 1 người khuyết tật phải ngồi xe lăn có chia sẻ một trải nghiệm không vui khi ghé thăm HN. 

Mới đây, CĐM rỉ tai nhau về một tình huống hi hữu, nam thanh niên ngồi trên một chiếc “rolling car” nhưng bị 2 quán ăn từ chối phục vụ. Sau khi được chụp hình cùng 2 vị khách nước ngoài, tâm trạng của vị thanh niên này cũng đã ổn hơn.

Cụ thể, tiktoker Vũ Minh Lâm cho biết:

“Lâm và bạn nhà mình đến tiệm phở, trời Hà Nội mấy hôm nay mưa rả rích… Ly vào quán nhờ nhân viên ra bê mình lên bậc tam cấp. Nhân viên bước ra cửa, bảo “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”
Thế là hai đứa “quay xe” đi tiệm khác – trong cơn mưa lạnh lòng…

Đến một quán phở gà quen, hai đứa cũng vào ăn như bình thường. Chỗ ngồi bé, nên Lâm hơi chen vào chỗ bà chủ ngồi bán hàng ăn. Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, nhân viên bảo “anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này”. Bà càng được đà “không bán được, đã thế thì tôi đứng”… bữa ăn nghẹn ứ ở cổ – thật khó nuốt. Lâm thì quen rồi còn bạn Ly… nước mắt bắt đầu rơi.


Cảm xúc của anh ngay lập tức được chữa lành khi gặp 2 du khách người nước ngoài tại Hà Nội.

Ngay khi bài viết được chia sẻ, có nhiều bình luận từ người Hà Nội gốc cho đến người từ phương xa đến thủ đô khá hoài nghi. Vì làm gì có “quán quen” nào lại đối xử với khách như vậy? Bên cạnh đó, không ít khán giả cũng cho rằng đây là câu chuyện không có thật, bịa đặt nhằm mục đích “câu view”.

Đặc biệt, khi được nhiều người hỏi địa chỉ quán ăn để đến làm rõ ràng mọi chuyện, đòi lại công bằng cho Lâm thì năm tiktoker này bắt đầu quanh co, không đi thẳng vào vấn đề và mong mọi người sẽ tích cực hơn.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *