‘Biệt phủ’ của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai

Hình ảnh buổi tiệc chúc mừng một vị tướng quân đội trong ngôi “biệt phủ” của cụ bà hơn 80 tuổi ở Hà Tĩnh lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 1

Nhiều ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bữa tiệc trong ngôi nhà tráng lệ, nguy nga để mừng một vị tướng quân đội ở xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) được thăng quân hàm.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 2

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà), xác nhận buổi tiệc trên được tổ chức tại gia đình bà Từ Thị Loan (80 tuổi, trú thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ) để mừng con trai là thiếu tướng Phạm Bá Hiền – Tư lệnh Binh đoàn 16 được thăng quân hàm.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 3

“Đây không chỉ là niềm tự hào của dòng họ thiếu tướng Phạm Bá Hiền mà còn là niềm tự hào của xã và huyện. Nhân ngày thiếu tướng về vinh quy bái tổ, gia đình làm vài chục mâm cơm mời anh em, bà con hàng xóm chung vui. Tuy nhiên hình ảnh khi đưa lên mạng xã hội đã gây nên một số hiểu nhầm”, ông Bắc nói. Trong ảnh, căn “biệt phủ” to lớn nổi bật, nằm cạnh cánh đồng sản xuất nông nghiệp của người dân xã Mai Phụ.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 4

Lãnh đạo UBND xã Mai phụ cho biết chủ sở hữu căn nhà là bà Loan (mẹ thiếu tướng Hiền). Bà Loan có chồng là liệt sĩ, thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất của xã, gia đình rất có truyền thống.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 5

Căn nhà được xây dựng từ năm 2016, trên khu đất rộng 1.700m2. Ngoài diện tích đất ở dùng để xây biệt thự, còn có khu đất khác trồng cây và làm ao cá.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 6

“Hàng năm thiếu tướng Hiền và gia đình đều kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng quê hương và đóng góp vào quỹ khuyến học, giúp con em vượt khó học tập”, ông Bắc nói thêm.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 7

Người dân địa phương cho biết gia đình bà Loan có 3 người con, thiếu tướng Hiền là con trai út.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 8

“Gia đình bà Loan mở tiệc để chúc mừng và mời bà con lối xóm đến dự, không nhận tiền của ai cả. Mỗi dịp giỗ, tết, thiếu tướng và gia đình đều ủng hộ, quyên góp giúp đỡ người dân địa phương. Căn nhà tuy xây dựng hơn 5 năm qua song rất ít người vào bên trong, chỉ hôm mở tiệc mời cả làng thì mới vào và chiêm ngưỡng”, bà T. (73 tuổi, trú thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ), kể.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 9

Căn nhà được bao quanh với hệ thống tường rào đồ sộ, cao gần 4 m và cây xanh phủ kín.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 10

Con đường vào nhà tiếp khách và căn biệt phủ.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 11

Cánh cổng đồ sộ vào khuôn viên căn nhà luôn cửa đóng then cài. Ông Phạm Bá Thiện (anh trai thiếu tướng Phạm Bá Hiền) cho biết, sau ngày thăng quân hàm, em trai có về gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và ghé về quê nhà, mời bà con lối xóm và anh em dùng bữa cơm chung vui. “Không hiểu sao hình ảnh bữa tiệc được đưa lên mạng xã hội gây xôn xao và có nhiều ý kiến hiểu nhầm như vậy. Còn căn nhà là anh em xây dựng để có nơi chốn trở về với gia đình, quê hương”, ông nói.

'Biệt phủ' của cụ bà 80 tuổi nơi tổ chức bữa tiệc vinh quy bái tổ của con trai ảnh 12

Ngôi “biệt phủ” nguy nga, tráng lệ giữa những căn nhà của người dân địa phương.

Nguồn: https://tienphong.vn/biet-phu-cua-cu-ba-80-tuoi-noi-to-chuc-bua-tiec-vinh-quy-bai-to-cua-con-trai-post1540891.tpo

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *