BTC Miss World Việt Nam 2023: Phát ngôn ‘vụng về’ của HH Ý Nhi bị kẻ xấu lợi dụng

Trưởng BTC Miss World Việt Nam 2023 – bà Phạm Kim Dung cho biết Hoa hậu Ý Nhi và gia đình liên tục bị bạo lực mạng những ngày vừa qua.

Liên quan đến vụ những phát ngôn gây tranh cãi của Hoa hậu Ý Nhi sau khi đăng quang, mới đây, bà Phạm Kim Dung – trưởng BTC cuộc thi Miss World Vietnam 2023 đã có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng về ‘đề xuất chia sẻ, hỗ trợ Hoa hậu Ý Nhi trước việc bị bạo lực mạng xã hội’.

Group anti Hoa hậu Ý Nhi có hơn 613 ngàn thành viên (Ảnh chụp màn hình sáng 9/8)

Group anti Hoa hậu Ý Nhi có hơn 613 ngàn thành viên (Ảnh chụp màn hình sáng 9/8)

Theo văn bản này, trong các ngày 24 và 26/7 vừa qua, top 3 Miss World Vietnam 2023 tham gia các buổi phỏng vấn theo đề nghị của báo chí. Tại đây, ‘Ý Nhi có một số phát ngôn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ thật thà, diễn đạt chưa rõ ràng, gây tranh cãi trong cộng đồng mạng’.

Đánh giá phần trả lời của Ý Nhi là cảm nhận cá nhân, phù hợp bối cảnh các trò chơi thử thách khi phỏng vấn, đại diện BTC cho rằng nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng ‘cách diễn đạt vụng’ để đưa tin không đầy đủ, nhằm kích động, dẫn dắt dư luận đẩy vấn đề theo chiều hướng tiêu cực, đưa thông tin sai lệch lên mạng xã hội (Facebook, Tiktok….) gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm Huỳnh Trần Ý Nhi và danh tiếng, uy tín đơn vị tổ chức’.

Ý Nhi bật khóc trong livestream xin lỗi khán giả

Ý Nhi bật khóc trong livestream xin lỗi khán giả

Đại diện công ty chủ quản đặc biệt lưu ý các nhóm anti-fan Ý Nhi trên Facebook hoạt động theo hình thức một diễn đàn, những người tham gia đa phần có những bài viết chỉ trích, ‘tẩy chay’, thậm chí soi mói và miệt thị người đẹp. Bên cạnh đó, một số thành phần quá khích còn lên kế hoạch tấn công, quấy phá những doanh nghiệp không liên quan. ‘Có những nhóm lập sẵn từ trước, chỉ chực chờ để đổi tên, lôi kéo người dùng, sau đó bán đi’.

‘Các nhóm tẩy chay còn lôi kéo thành viên quấy rối gia đình, người thân, chế ảnh, làm video bôi nhọ người khác, sử dụng công nghệ AI lồng tiếng, vu khống… Trường hợp Huỳnh Trần Ý Nhi, các thành viên quá khích cổ vũ tấn công nhãn hàng, doanh nghiệp là bạn hàng/đối tác của đơn vị tổ chức. Câu chuyện này đã đi quá xa, trở thành hành vi gây rối, phá hoại. Điều đó khiến cho sức khỏe, tinh thần Ý Nhi hiện bị đe dọa nghiêm trọng’, đại diện BTC cho hay.

‘Phát ngôn của hoa hậu có phần đáng trách. Chúng tôi đã ngay lập tức nhắc nhở, rèn giũa Ý Nhi’, đại diện BTC thừa nhận, đồng thời cam kết ‘rút kinh nghiệm sâu sắc để không tạo nên sự hiểu nhầm, phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng’.

Bà Phạm Kim Dung - trưởng BTC cuộc thi Miss World Vietnam 2023 (trái) và Hoa hậu Ý Nhi

Bà Phạm Kim Dung – trưởng BTC cuộc thi Miss World Vietnam 2023 (trái) và Hoa hậu Ý Nhi

Trước đó, vào ngày 31/7, bà Phạm Kim Dung từng lên tiếng xin lỗi vụ việc Ý Nhi trên trang cá nhân: ‘Chúng tôi xin lỗi vì những phát ngôn chưa chuẩn của hoa Hậu Ý Nhi đã làm tổn thương nhiều bạn trẻ.

Trong suốt những ngày qua, bản thân Ý Nhi đã có sự nhìn nhận lại và hiểu được những điều mình chưa hoàn thiện. Chúng tôi chân thành xin lỗi.

Xin được cảm ơn vì đã góp ý và sẻ chia để Ý Nhi có cơ hội được hoàn thiện bản thân mình’.

Về phía Hoa hậu Ý Nhi, cô ít xuất hiện hơn trên mạng xã hội. Nhiều khán giả theo dõi và cho rằng người đẹp liên tục vắng mặt trong các sự kiện sắc đẹp được tổ chức gần đây của công ty Sen Vàng.

Nguồn: Tri Thức & Cuộc Sống

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *