Cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa dịp cuối năm để xua đi xui rủi, đón may mắn trong năm mới

Xông nhà, tẩy uế nhà cửa là hoạt động được nhiều gia đình thực hiện cuối năm nhằm xua đuổi tà khí, từ đó mang lại nhiều vận may cho gia chủ trong năm mới. Dưới đây là những cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa hiệu quả và dễ làm mà bạn có thể tham khảo.

Xông Nhà, Tẩy Uế Nhà Cửa Bằng Muối

Muối là nguyên liệu có thể hấp thu năng lượng xấu và mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Do đó, dùng muối để tẩy uế nhà cửa sẽ giúp xua đuổi những điều xui rủi, đón nhận nhiều vận may.

Là cách tẩy uế đơn giản, dễ làm nhất. Muối có tác dụng trừ tà hiệu quả, hấp thụ năng lượng xấu và mang lại năng lượng thuần khiết cho ngôi nhà, gột tẩy tà khí, đem lại năng lượng tích cực hơn.

Hãy bỏ muối vào nồi, hoặc chảo kim loại nhỏ và đổ cồn nước xâm xấp mặt muối, châm lửa đốt và để cồn cháy hết, sau đó đổ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi.

Trong khi đốt đóng cửa để tránh gió thổi vào. Xong xuôi thì mở tất các cửa để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bỏ muối vào nồi hoặc chảo nhỏ bằng chất liệu kim loại

Bước 2: Sau đó, đổ cồn nước ngập mặt muối rồi châm lửa đốt

Bước 3: Khi cồn cháy hết thì bỏ muối đã đốt vào túi và đem bỏ ở ngã ba đường

Lưu ý: Trong khi đốt nên đóng cửa để tránh gió thổi vào. Sau khi tẩy uế nhà cửa bằng muối xong thì nên mở hết các cửa ra để đón năng lượng mới vào nhà.

Cách Xông Nhà Bằng Vỏ Bưởi

Vỏ bưởi là nguyên liệu tự nhiên dễ tìm kiếm và xông nhà rất hiệu quả. Việc xông nhà bằng vỏ bưởi sẽ giúp xua đuổi các loại côn trùng gây hại, thanh lọc không khí và tạo cảm giác dễ chịu với mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát của vỏ bưởi tiết ra.

Cách xông nhà, tẩy uế bằng vỏ bưởi được thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bỏ vỏ bưởi vào nồi nước nấu rồi đun sôi.

Bước 2: Khi đun xong, gia chủ bê quanh nhà, hương thơm tự nhiên của vỏ bưởi sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà mới.Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít tinh dầu vào nồi vỏ bưởi sẽ mang đến một mùi hương mới lạ và hấp dẫn hơn đấy.

Xông Nhà, Tẩy Uế Bằng Bồ Kết

Xông nhà, tẩy uế bằng bồ kết là cách được nhiều gia đình thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bồ kết, lò than, muối, 1 bó hương và 1 chiếc quạt giấy.

Bước 2: Nướng bồ kết trên lò than nóng và bê đi quanh nhà một cách cẩn thận. Giữ cho than nóng đỏ liên tục bằng cách lấy quạt giấy để quạt. Cứ mỗi 5 – 7 bước đi thì bạn dừng lại và ném vài hạt muối xung quanh nhà.

Bước 3: Sau khi đốt bồ kết xong, gia chủ đốt bó hương và cầm đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ, đi khắp từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và đợi đến khi nhang tàn là xong.

Lưu ý rằng: Bạn chỉ nên đốt lượng nhang vừa phải, không nên đốt quá nhiều khiến bị ngạt khói, khó thở.

Cách Xông Nhà, Tẩy Uế Nhà Cửa Cuối Năm Bằng Sả Tươi

Sả tươi tiết ra tinh dầu có mùi hương dễ chịu, thư giãn đầu óc và thanh lọc không khí hiệu quả.

Để xông nhà bằng sả tươi, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đem sả rửa sạch sau khi mua về.

Bước 2: Sau đó, đem sả bỏ vào nồi nước đun sôi. Cho thêm nhánh tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn vào nồi cùng.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn mở nắp nồi để mùi hương sả tỏa ra khắp phòng.

Chú ý: Bạn nên đóng kín cửa để mùi thơm của sả có thể lan tỏa hết mọi ngóc ngách trong phòng.

Dùng Bột Tẩy Uế Chuyên Dụng

Bột tẩy uế, xông nhà thường là thảo dược, cần có chuyên gia giỏi trì chú niệm tụng mới hiệu quả, có công dụng tốt nhất.

Đổ bột vào đĩa sứ vun cao cho dễ đốt, khi tỏa khói thì cầm đĩa đi hơ khắp nhà. Xong xuôi đặt đĩa ở phòng khách và để các thành viên trong nhà bước qua để tẩy sạch uế khí trước khi vào nhà (nam 7 lần, nữ 9 lần) rồi đặt đĩa giữa phòng cho bột cháy hết rồi đổ tàn ra ngã ba đường.

Bột tẩy uế thực chất được chế xuất bằng cách xay nhuyễn lá cây, rễ cây, vỏ cây bồ đề rồi trộn vào một số thành phần, hương liệu khác để tạo mùi thơm.

Dưới đây là cách thực hiện xông nhà bằng bột tẩy uế:

Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị bột tẩy uế, 1 cái thìa, 1 cái bật lửa và 1 cái đĩa.

Bước 2: Xúc khoảng 2 – 3 thìa bột tẩy uế cho vào đĩa sao cho tạo thành một hình chóp để dễ bén lửa hơn.

Bước 3: Dùng bật lửa hoặc châm que diêm rồi mồi lửa ở phần đỉnh bột, khi lửa tắt sẽ tạo thành khói rồi cháy âm ỉ ở phía trong.

Bước 4: Cuối cùng, gia chủ cầm đĩa bột tẩy uế rồi đi quanh mọi ngóc ngách trong ngôi nhà là được.

Cách Xông Nhà, Tẩy Uế Bằng Trầm Hương

Ttrầm hương đắt tiền nhưng có thể giúp giải vía, thanh tẩy không khí, giải trừ tà khí, xua đuổi năng lượng xấu, vận xui, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, hoặc tịnh hóa không gian thờ cúng ngày rằm, mùng một, rằm tháng Giêng, cúng Tất niên hay giao thừa… Nhưng cần biết chỗ mua uy tín để mua được trầm hương tốt xông nhà.

Có nhiều loại trầm hương xông nhà như trầm hương bột, trầm hương mảnh, nụ trầm hương và có cách xông không giống nhau:

– Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện, hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toả khắp nhà.

– Trầm hương mảnh: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.

– Nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa đi khắp nhà.

Xông nhà, tẩy uế bằng trầm hương không chỉ giúp loại bỏ tà khí, năng lượng không tốt mà còn tạo cảm giác chan hòa, ấm áp, đón may mắn, bình an cho cả gia đình. Có nhiều loại trầm hương để xông nhà như trầm hương mảnh, trầm hương bột, nụ trầm hương và có các cách xông không giống nhau.

Với trầm hương mảnh: Bạn cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than rồi bê đi quanh nhà để khói lan ra khắp xung quanh.

Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện, hoặc cho lên bếp than và quạt để khói lan khắp xung quanh nhà.

Nụ trầm hương: Đốt nụ trầm hương trên đĩa để khói tự tỏa đi khắp không gian nhà.Trên đây là cách xông nhà, tẩy uế nhà cửa để may mắn cả năm.

Cách đốt bồ kết xông nhà

Bồ kết hương thơm dễ chịu, tẩy uế nhà mới, xua tà khí, thanh lọc không gian sống. Hãy chuẩn bị lò than, muối, 1 bó nhang, quạt giấy, bồ kết.

Nướng bồ kết trên lò và bê đi quanh nhà và quạt để than nóng liên tục không bị tắt. Đi được 5-7 bước bạn ném vài hạt muối quanh nhà.Đốt bồ kết xong thì đóng kín cửa và cầm lư/lò bồ kết đi xung quanh nhà, từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Khi bồ kết tàn là xong. Nhưng đốt số lượng bồ kết vừa phải để nhà không bị ngạt khói.

Cách xông nhà bằng thuốc bắc

Gói thuốc bắc xông nhà được bào chế theo đơn từ nhà thuốc để xông nhà loại bỏ phong long, tà khí, mang lại sự may mắn, bình an cho gia đạo. Có 2 cách xông nhà bằng thuốc bắc:

Nướng thuốc bắc xông nhà trên than hồng: Dùng 1 lò than và nướng thuốc bắc trên than hồng và bê lò than đi khắp nhà, dùng quạt giấy quạt để khói tỏa khắp nhà.

Xông thuốc bắc bằng hơi nước: Cho thuốc bắc vào nồi nước sạch, sôi trong 30 phút rồi bê nồi thuốc bắc khắp nhà từ trên xuống dưới, trong ra ngoài. Sau đó, đặt nồi thuốc bắc đầu cửa chính và để các thành viên bước qua (nam 7 lần, nữ 9 lần).

Còn có Nước thơm Khai vận ngâm lắng từ các loại thảo mộc như Đinh Hương, Hồi, Quế, Trầm, Gừng… tự nhiên không gây độc hại và không gây ảnh hưởng cho da tay khi sử dụng. Dùng bằng cách vẩy khắp nhà để tẩy uế.

Nên thực hiện ngày nào?

– Sau lễ tạ thần, tạ táo hoặc sau khi bao sái bàn thờ, dọn dẹp xong nhà cửa thì cần xông nhà cuối năm để tẩy trừ uế khí, nghênh đón quý thần năm mới.

– Hoặc thực hiện vào lễ Trừ tịch vào 30 tháng Chạp (năm nay là ngày 29 tháng Chạp) khi kết thúc một năm âm lịch, rước Táo về nhà chuẩn bị đón năm mới, xông toàn nhà trước khi sắp lễ, thắp hương để tăng thêm vượng khí đón rước năm mới.

– Với công ty, văn phòng thì việc xông nhà thực hiện vào ngày mở hàng. Người quản lý hay nhân viên vào ngày mở hàng sẽ đến sớm và thực hiện nghi thức quét dọn và xông khí toàn công ty để đón nhân viên và khách hàng mở hàng đầu năm.

Lưu ý là vật phẩm xông nhà như Bột trừ tà khai vận làm từ thảo mộc hoàn toàn tự nhiên, về nguyên tắc có đủ Âm – Dương ngũ hành, giúp dẫn khí, chiêu tài, nạp phúc… và thường được chuyên gia phong thủy hỗ trợ khai quang, trì chú, xem ngày giờ sử dụng.

Khi xông nhà xong cần mở hết các cửa đề thu hút vượng khí vào nhà, đồng thời bật hết các đèn để tăng dương khí cho nhà ở, văn phòng. Việc này cần làm thường xuyên, đặc biệt cuối năm quan trọng hơn cả để tẩy trừ uế khí, nghênh đón quý thần năm mới. Cuối năm, về nhà mới, văn phòng mới… xông nhà đúng cách sẽ giúp gia chủ tăng cường may mắn và bình an, mọi việc hanh thông.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được cách phù hợp nhất và thực hiện thành công để xua đuổi năng lượng xấu, đón nhiều tài lộc trong năm mới.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *