Cần thủ câu được trắm đen nặng 40kg sau 3 năm kiên trì săn “thủy quái”

Sau 3 năm liên tục săn “thủy quái” trên đập Khe Là, anh Lê Khánh Hòa câu được con cá trắm đen nặng 40kg.

Trao đổi qua điện thoại, anh Lê Khánh Hòa (29 tuổi, trú tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) xác nhận, nhóm thợ câu của anh vừa câu được con cá trắm đen nặng 40kg. Theo anh, đây là thành quả của cả nhóm sau 3 năm miệt mài, kiên trì săn “thủy quái” ở đập Khe Là, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

Cần thủ câu được trắm đen nặng 40kg sau 3 năm kiên trì săn thủy quái - 1

Sau 6 ngày buông cần ở đập Khe Là, anh Hòa câu được con cá trắm đen nặng 40kg (Ảnh: Phú Hữu).

Sau 6 ngày cắm cần câu tại đây mà không bắt được con cá nào, tối ngày 15/6, anh Hòa câu được con cá trăm đen “khủng”. Con cá quá lớn, phải 4 người hợp sức mới đưa được lên bờ.

Đây là con cá trắm đen có trọng lượng lớn nhất từ 3 năm trở lại đây, kể từ khi nhóm cần thủ này câu cá ở đập Khe Là.

Cần thủ câu được trắm đen nặng 40kg sau 3 năm kiên trì săn thủy quái - 2

Anh Hòa và bạn câu khá vất vả để đưa con cá lên bờ (Ảnh: Phú Hữu).

30 phút sau khi bắt được con cá 40kg nói trên, các cần thủ tiếp tục câu được một con cá trắm đen khác nhỏ hơn, nặng 29kg.

Biết tin anh Hòa câu được cá trắm đen “khủng”, nhiều người tìm đến hỏi mua nhưng anh Hòa không bán. Anh cho biết, con cá này sẽ được để lại cấp đông và bảo tồn bởi anh đi câu là để thỏa mãn đam mê và thử thách bản thân, dù tiền bạc, công sức bỏ ra để săn “thủy quái” không hề nhỏ.

Cần thủ câu được trắm đen nặng 40kg sau 3 năm kiên trì săn thủy quái - 3

Con cá trắm đen nặng 40kg ở đập Khe Là (Ảnh: Phú Hữu).

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch xã Phú Sơn – cho biết: “Chúng tôi nắm được thông tin anh Hòa câu được con cá trắm đen nặng 40kg trên đập Khe Là. Cách đây vài năm, thợ câu cũng câu được cá nặng 20-30kg ở đập nhưng cá nặng 40kg thì đúng là to nhất từ trước tới nay ở đập thủy lợi này”.

Đập thủy lợi Khe Là rộng 54ha, điểm sâu nhất hơn 20m, phục vụ tưới tiêu cho hàng trăm ha lúa. Khu vực này đang được một hộ dân thầu để nuôi cá lồng và mở dịch vụ câu cá.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *