Carrick: “Cậu ấy tốt không kém gì Saka tại Arsenal. Tôi muốn Man United chiêu mộ vào mùa hè này.”

Cựu huyền thoại của Man United dành nhiều lời ‘có cánh’ đến một tài năng trẻ thuộc biên chế Arsenal.

“Vâng, tôi là một người hâm mộ của cậu ấy. Tôi nghĩ, Emile là một cầu thủ trẻ tuyệt vời. Khi mới trở thành huấn luyện viên của Middlesbrough, Emile thực sự là một cầu thủ mà tôi muốn cố gắng chiêu mộ dưới dạng cho mượn.” Michael Carrick trao đổi với Sky Sports.

Arteta confirms Smith Rowe in contention for striker's role in youthful frontline | Evening Standard

Emile Smith Rowe được Michael Carrick đánh giá rất cao về khả năng của mình

“Emile có thể xử lý bóng bằng cả hai chân, có khả năng ghi bàn lẫn kiến tạo. Tôi thực sự thích cậu ấy, và tôi nghĩ rằng Emile sẽ có một tương lai tươi sáng. Nếu Arsenal không thể giữ chân cậu ấy, điểm đến thích hợp có thể là Manchester United. Một thương vụ kiểu Robin van Persie năm xưa.”

“Tôi nghĩ, Emile khá giống với Adam Lallana, ở cái cách cậu ấy di chuyển với quả bóng và xử lý bằng cả hai chân. Cậu ấy có những pha chạy chỗ tốt để xâm nhập vào hàng phòng ngự đối phương. Emile còn sở hữu nhãn quan nhắm đến bàn thắng. Tôi thực sự thích cậu ấy.”

Đúng như những gì Carrick nhận xét, Emile Smith Rowe thực sự là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất nước Anh thời điểm đó. Rõ ràng, cùng với Bukayo Saka thì Smith Rowe chính là ‘báu vật’ quý giá nhất mà Arsenal đang sở hữu.Và nếu như đã tính đến chuyện trói chân Saka bằng một bản hợp đồng khủng, thì cũng đã đến lúc Pháo thủ hành động để giữ chân Smith Rowe.

Trên lý thuyết, Arsenal chẳng cần phải lo lắng về việc này, bởi hợp đồng của Smith Rowe vẫn còn thời hạn đến tận năm 2026. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở mức thù lao của Smith Rowe, bởi anh chỉ đang nhận được khoảng 40.000 bảng/tuần tại Emirates – một trong những mức lương thấp nhất ở Arsenal và tất nhiên, nó hoàn toàn không tương xứng với những đóng góp của Smith Rowe dành cho Arsenal.

Arsenal: 3 ways England could line up with Emile Smith Rowe

Huyền thoại Carrick muốn Man Utd chiêu mộ tiền vệ của Arsenal

Theo số liệu từ Spotrac, mức lương của Smith Rowe gần như là thấp nhất đội. Rõ ràng, sau khi trói chân Saka thành công, thì Smith Rowe chính là trường hợp tiếp theo mà Arsenal nên đàm phán về một bản hợp đồng mới với một khoản đãi ngộ hợp lý hơn, nếu không muốn sao trẻ này bị hấp dẫn bởi những lời đề nghị tiềm năng đến từ các đội bóng khác trong tương lai.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *