Chỉ sau 1 đêm, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có tài sản ngang “huyền thoại” Lý Gia Thành, vượt Jack Ma, trên cả người giàu nhất Nhật Bản, Hàn Quốc

Bước nhảy vọt về tài sản khi VinFast niêm yết giúp chủ tịch Vingroup, Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản vượt trội so với những doanh nhân hàng đầu khu vực.

Chỉ sau 1 đêm, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có tài sản ngang “huyền thoại” Lý Gia Thành, vượt Jack Ma, trên cả người giàu nhất Nhật Bản, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng tỷ phú thời gian thực của Forbes đã chính thức cập nhật phần sở hữu tại VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng theo đó chủ tịch Vingroup sở hữu 44,5 tỷ USD sau khi cổ phiếu VinFast kết thúc phiên chào sàn và giảm xuống còn 37,4 tỷ USD sau phiên giao dịch hôm qua.

Với hơn 37,4 tỷ USD, chủ tịch Vingroup hiện có khối tài sản tương đương với doanh nhân Lý Gia Thành, người giàu nhất Hong Kong. Hai người hiện đứng ở các vị trí thứ 32-33 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Chỉ sau 1 đêm, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có tài sản ngang “huyền thoại” Lý Gia Thành, vượt Jack Ma, trên cả người giàu nhất Nhật Bản, Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bước nhảy vọt về tài sản này giúp chủ tịch Vingroup vượt qua bộ đôi anh em người Indonesia Budi Hartono và Michael Hartono – những người đang sở hữu 25-26 tỷ USD để trở thành người giàu nhất Đông Nam Á.

Hiện cả Đông Nam Á có 11 người sở hữu khối tài sản từ 10 tỷ USD trở lên. Người giàu nhất Thái Lan và Singapore đều sở hữu 14 tỷ USD còn người giàu nhất Malaysia có 11 tỷ USD.

Ở tầm châu lục thì khối tài sản của ông Vượng đứng thứ 5 sau 2 tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani (92 tỷ USD), Gautam Adani (53 tỷ USD) và 2 người giàu nhất Trung Quốc là Chung Thiểm Thiểm (62 tỷ USD), chủ tập đoàn đồ uống Nongfu Spring và Trương Nhất Minh – người sáng lập Tiktok (45 tỷ USD).

Như vậy ông Vượng cũng giàu hơn người giàu nhất Hàn Quốc là chủ tịch Samsung Jay Y. Lee (8,4 tỷ USD), giàu nhất Nhật Bản là ông chủ Uniqlo Tadashi Yanai (34,8 tỷ USD) và những doanh nhân tên tuổi khác của Trung Quốc như Mã Hóa Đằng – Tencent (35 tỷ) hay Mã Vân – Alibaba (24,4 tỷ USD).

Chỉ sau 1 đêm, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có tài sản ngang “huyền thoại” Lý Gia Thành, vượt Jack Ma, trên cả người giàu nhất Nhật Bản, Hàn Quốc - Ảnh 3.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện là người giàu thứ 5 châu Á

Nguồn: Nhịp Sống Thị Trường

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *