Chủ tịch xã gửi đơn xin nghỉ việc qua bưu điện rồi… nghỉ luôn

Một chủ tịch UBND xã ở Bạc Liêu gửi đơn xin nghỉ việc và từ đó không đến cơ quan khiến những công việc liên quan tới thẩm quyền chủ tịch UBND xã không ai giải quyết.

Chiều 8-6, ông Võ Văn Sáu – phó bí thư thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) – cho biết dự kiến ngày mai (9-6) Ban thường vụ Huyện ủy sẽ họp nghe báo cáo và xem xét, có hướng xử lý đối với trường hợp đơn xin nghỉ việc của ông Dương Chí Hiếu – chủ tịch UBND xã Hưng Thành.

Chủ tịch xã gửi đơn xin nghỉ việc qua bưu điện rồi... nghỉ luôn

Trụ sở UBND xã Hưng Thành – Ảnh: NGỌC HÂN

Đồng thời sẽ xem xét, phân công, giao nhiệm vụ đối với lãnh đạo xã này, đảm bảo không để gián đoạn việc điều hành, gây ảnh hưởng tới người dân.

Trước đó vài ngày, Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi đã giao Ban tổ chức Huyện ủy làm việc với đơn vị chức năng của xã Hưng Thành liên quan tới đơn xin nghỉ việc của ông Hiếu.

Từ ngày 31-5 (theo dấu bưu chính), Đảng ủy xã Hưng Thành nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Hiếu với lý do “vì công việc gia đình”. Ngay sau đó, Đảng ủy xã Hưng Thành có công văn kèm đơn xin nghỉ việc của ông Hiếu gửi Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Từ ngày xin nghỉ việc, ông Hiếu không đến cơ quan làm việc, do đó các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND xã không có người giải quyết.

Ông Hiếu trước đó là trưởng Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Lợi, từ tháng 9-2022 được điều động, phân công về công tác tại Đảng ủy xã Hưng Thành giữ chức phó bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 và được HĐND xã bầu giữ chức vụ chủ tịch UBND xã.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-tich-xa-gui-don-xin-nghi-viec-qua-buu-dien-roi-nghi-luon-20230608180235485.htm

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *