Chuyên gia dặn âm thầm đặt 2 thứ này dưới ban thờ như chôn vàng trong nhà, giàu thêm giàu, con cháu hưng thịnh

Khu vực ban thờ được nhiều người chú ý nhưng nhiều gia chủ lại chỉ cẩn thận trên mặt ban thờ mà quên mất dưới ban thờ.

Dưới ban thờ tức là khu vực nằm dưới. Nếu ban thờ treo tường thì khu vực dưới ban thờ tính là khu vực chiếu thắng từ ban thờ xuống mặt đất và xung quanh. Nếu ban thờ dạng tủ thờ, kệ thờ thì dưới ban thờ là khu vực tủ đựng bên dưới và quanh 4 chân tủ thờ.

Rất nhiều gia đình chỉ chú ý mặt ban thờ đặt gì, ảnh để ra sao, bát hương, ly nước, bình hoa thế nào mà không để ý những thứ đặt bên dưới. Khu vực ban thờ có thể nói là đừng tận dụng dưới ban thờ mà đặt những đồ linh tinh, cả khu vực đó chỉ nên dành cho thờ cúng. Nhiều gia chủ cẩn thận trên ban thờ, từ bông hoa, chén nước, đồ cúng, nén hương nhưng lại để đồ lộn xộn dưới ban thờ vì nghĩ không liên quan. Thực ra không phải, trường khí dưới ban thờ ảnh hưởng trực tiếp luôn tới mặt ban thờ. Ngay cả ánh sáng xung quanh cũng ảnh hưởng tới ban thờ. Vì thế khi nhà chật nhiều gia đình càng để lộn xộn hoặc tận dụng khoảng trống dưới ban thờ để đồ như kê tivi, bể cá, bình hoa giả trang trí… Tất cả những thứ đó xáo trộn trường khí khu vực thờ bởi khu vực này cần yên tĩnh, ánh sáng vừa phải, là khu âm phần trong nhà cho gia tiên yên nghỉ. Thế nên không nên để những đồ có tính chuyển động ồn ào, đồ giả, đồ bẩn thỉu làm phá phong thủy thờ cúng.

Theo chuyên gia phong thủy, có 2 thứ nên đặt dưới ban thờ để tăng thêm sự hưng vượng giàu có cho gia đình là:

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy là vật phẩm phong thủy biểu tượng cho sự chính nghĩa, đúng đắn, chỉ ra hướng đi cho con người, dẫn dắt con người tìm về đúng chính đạo. Khi đặt la bàn phong thủy ở dưới ban thờ giống như một lời xác quyết và cũng là lời cầu xin gia tiên phù hộ chỉ đường chỉ lối để gia chủ đi đúng hướng, sống tốt đời đẹp đạo, làm điều phúc đức, hướng thiện.

Bạn là người làm ăn kinh doanh đang gặp rắc rối thì la bàn phong thủy càng cần thiết, vì bạn cần được gia tiên chỉ lối dẫn đường, cần gặp quý nhân dẫn dắt. Do đó cần dọn dẹp những thứ lộn xộn vướng víu bẩn thỉu dưới ban thờ và âm thầm đặt vào đó 1 chiếc la bàn phong thủy để từ đó gia đạo bình an, công thành danh toại, được chở che yêu thương bảo bọc, nên ngày càng phát đạt, làm ăn và cuộc sống gặp nhiều may mắn. Chiếc la bàn đại diện cho người dẫn lối chỉ đường cho gia chủ đi đúng hướng, đi vào con đường sáng, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tranh phong thủy

Dưới chân bàn thờ bạn cũng có thể đặt một bức tranh phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Việc này sẽ giúp cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình bình an, mọi người hòa thuận, đồng thời cầu tài cầu lộc vào nhà.

Gia chủ có thể treo tranh phía dưới bàn thờ hoặc treo tranh cân đối ở hai bên so với bàn thờ. Treo tranh phong phong thủy ở khu vực thờ cúng hợp với mệnh của gia chủ có thể giúp gia đình bình an, các thành viên trong gia đình hòa thuận, đồng thời cầu tài cầu lộc vào nhà.

Khi treo tranh, không nên chọn tranh quá to hoặc quá nhỏ so với kích thước bàn thờ nhà mình. Có thể chọn những bức tranh có chủ đề như tranh hoa sen, tranh cá chép hoa sen, tranh tứ quý, tranh hoa cúc,… Đây là những mẫu tranh điển hình mang ý nghĩa bình an, phú quý, rất thích hợp để treo dưới bàn thờ.

Những đồ thờ tốt lành như ly, nến, đèn dầu

Dưới ban thờ chỉ nên phục vụ cho thờ cúng và những đồ hợp với phong thủy phòng thờ. Thế nên ngoài la bàn phong thủy, bạn có thể đặt ở đó những đồ thờ cúng. Ví dụ sau mỗi tuần rằm thắp hương xong, bạn nên đặt bát, đĩa thắp hương xuống đó (không nên để bát đĩa thắp hương lẫn với chạn bát ăn hàng ngày), hoặc cất vào đó hương, nến, đèn dầu. Những đồ thờ như ly, nến, đèn dầu cũng là những vật phẩm phong thủy tốt lành mang ý nghĩa tươi sáng thể hiện sự kết nối giữa người sống và tổ tiên, xin tổ tiên dẫn đường chỉ lối. Khi đặt ly nến đèn dầu ở dưới ban thờ là gia chủ được gia tiên gia chứng giám dẫn lối chỉ đường đi đúng hướng, từ đó mà thắp lên sự tươi sáng trong công việc, cuộc sống hạnh phúc vui vẻ.

Đặc biệt những thứ khay đựng, tủ đựng đồ dưới ban thờ cũng phải thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ chống ẩm mốc. Bạn cần nhớ dưới ban thờ không được để những vật làm xáo trộn trường khí như tivi, bể cá cảnh, đồ vật lộn xộn, giày dép, tủ quần áo, tủ giày….

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ

Ngoài việc lựa chọn hướng, vị trí cho phù hợp, lựa chọn và bày biện nơi thờ cúng trang nghiêm, các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý những điều kiêng kỵ nhất định cần tránh dưới đây:

– Bàn thờ không được trực xung với cửa chính, vì sẽ bị nắng và gió chiếu, thổi thẳng vào bàn thờ sẽ làm cho bàn thờ bị nhiều tia xạ và dương khí. Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

– Bàn thờ kỵ có gương đối diện, vì gương tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ.

– Phong thủy bàn thờ bị suy nếu đặt cạnh tường bếp đun, đặt ở ban công… hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh. Không được kê giường ngủ cạnh hoặc đối diện bàn thờ….

– Không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang, dưới xà ngang hoặc vị trí khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu.

– Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện, bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.

– Khi lập bàn thờ thường lập song song với nhập trạch để đảm bảo tính phong thủy, nên ngoài thời gian phù hợp với thời gian làm lễ nhập trạch, lễ cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý tới những thời điểm xuất hiện sao Bát Bạch để hóa giải sát khí trong phong thủy phòng thờ.

– Không nên để phụ nữ mang thai lập bàn thờ hay động vào bàn thờ hoặc bát hương tránh ảnh hưởng phong thủy. Người bốc bát hương thờ cúng nên là gia chủ là người đàn ông trong gia đình, phải thật sự thành tâm.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *