Có 8 điều làm cuộc đời chỉ gặp xui xẻo, ai phạm phải 1 điều cũng khiến phước tích ba đời cạn kiệt

Bạn hãy cố gắng đừng phạm phải 8 điều này kẻo gặp vận xui liên tiếp.

Quá nhiều ham muốn

Trên đời này ai tham lam, dâm dục thì chắc chắn sẽ tổn hại đến phúc khí. Bao đời nay thì nhiều anh hùng tài ba đều bị đánh bại bởi chữ sắc, đó chính là bài học từ ngàn đời xưa.

Nhiều người nhận ra rằng những gì họ có từ trước đến nay chẳng đóng góp nhiều cho hạnh phúc của họ. Tại sao lại có ít hơn làm cho chúng ta hạnh phúc hơn nếu chúng ta thậm chí không hài lòng với những gì mình đang có.

Quá tàn ác

Trời có đức có phúc. Nếu sống ở đời một người quá ác, ăn ở xấu xa thì chắc chắn sẽ gặp nghiệp báo.

Lợi dụng người khác

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng việc nhỏ mà không làm tổn hại đến phúc báo. Nhiều người trong cuộc sống này cực kỳ thích lợi dụng người khác. Trên đời này vốn dĩ chẳng có bữa ăn nào là miễn phí và không có cái gì là rẻ như cho cả. Cái nào cũng đều phải trả giá, thậm chí còn trả giá nhiều lần.

Ăn hiếp người khác

Trong đối nhân xử thế, khi gặp người khác khó khăn thì bạn nên giúp đỡ họ. Trong cuộc sống này thì việc làm lợi cho xã hội thì cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa. Trong khi đó kẻ mà không giúp đỡ còn ăn hiếp người khác thì sớm muộn cũng chuốc quả báo.

Bất hiếu với cha mẹ

Cha mẹ chính là người sinh thành, nuôi nấng chúng ta. Thế nên báo hiếu không chỉ là báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục với cha mẹ mà còn là gieo trồng phúc báu cho bản thân. Nếu bạn không hiếu thảo với cha mẹ của mình. Bạn làm trái hoặc không vâng lời cha mẹ của bạn thì phúc đức của bạn sẽ bị tổn hại rất nhiều.

Dối trá

Hôm nay bạn dối trá thì sau này bạn đừng mong có ai tin tưởng mình. Sự tín nhiệm mới chính là nguyên tắc cơ bản của cuộc sống này. Nếu bạn nói dối nhiều, thích lừa người khác thì bạn sẽ đánh mất lòng tin của người khác.

Xa hoa và lãng phí

Một bữa cháo và một nữa ăn, khi nghĩ đã khó. Mỗi điều chúng ta tận hưởng trong cuộc sống đều là công sức của chúng ta và cần được trân trọng. Hãy trân trọng thành quả lao động của người khác và thành quả lao động của chính mình.

Sống không biết ơn

Ở đời này sống mà không biết ơn những người đã giúp mình thì đó chính là kiểu người không nên kết giao. Bạn hãy nhớ đến lòng tốt của người khác và suy nghĩ về việc trả lời họ càng sớm càng tốt.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *