Cô đồng “đúng nhận sai cãi” Trương Thị Hương tiếp tục bị khởi tố, bổ cả rổ cau mà vẫn “lên phường” như thường

Cô đồng “đúng nhận sai cãi” Trương Thị Hương tiếp tục bị khởi tố về cùng một tội danh nhưng trong một vụ án khác, nạn nhân khác.

Ngày 4/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vừa ra quyết định khởi tố bổ sung để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị can Trương Thị Hương (SN 1986, trú tại thị xã Kinh Môn) trong một vụ án khác, nạn nhân khác.

Trương Thị Hương được biết đến là cô đồng xem bói bằng hình thức bổ cau, nổi tiếng với câu nói “đúng nhận, sai cãi”.

Cô đồng “đúng nhận sai cãi” Trương Thị Hương tiếp tục bị khởi tố về cùng một tội danh nhưng trong một vụ án khác, nạn nhân khác.

Theo cơ quan điều tra, việc khởi tố bổ sung đối với bị can Hương là diễn biến mới. Trước đó vào tháng 8/2023, Cơ quan CSĐT Công an TX.Kinh Môn khởi tố bị can này cũng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, ngày 6/12/2022, anh T.T.X. cùng mẹ đẻ đến nhà cô đồng Trương Thị Hương ở phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn) xem bói, xem phong thủy và được cô đồng gợi ý làm lễ, cầu bán nhà, cầu bình an với số tiền 270 triệu đồng.

Khi anh X. trình bày hoàn cảnh, số tiền được Hương giảm xuống còn 180 triệu đồng và hứa hẹn làm lễ xong, khoảng 28/12/2022, gia đình anh X. sẽ bán được nhà.

Hương nhận tiền xong hẹn anh X. chiều 9/12/2022 đến nhà Hương để đi cùng đi chùa Lạng Sơn cúng lễ. Nhưng sau đó, đến hết ngày 28/12/2022, anh X. vẫn chưa bán được nhà. Nghĩ bị lừa, anh X. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Trương Thị Hương lên cơ quan công an.

Ngày 9/2/2023, Trương Thị Hương đã bị Công an thị xã Kinh Môn phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Trước khi bị khởi tố, bắt giam, trên mạng xã hội xôn xao nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh “cô đồng bổ cau” Trương Hương nổi tiếng qua những video xem bói cho người khác qua hình thức bổ cau.

Qua các video được đăng tải trên mạng xã hội TikTok, Hương có thể đọc tên những người xung quanh đến xem khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Mỗi lần bổ cau, “cô đồng” có thể nói vanh vách về một vấn đề nào đó. Đáng chú ý, những clip vừa xem bói vừa bổ cau do Hương tự quay có hàng triệu lượt xem. Kịch bản khá đơn giản, mở đầu “cô đồng bổ cau” hỏi về chuyện gia đình, công việc và sau mỗi câu hỏi đều kèm cụm câu “đúng nhận, sai cãi”.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *