Cô gái làm dâu tuyên bố “không rửa chén” rồi ở miết trong phòng: Từng khóc suốt vì mẹ chồng bắt bán tạp hóa

Yêu 1 tháng là cưới, cô gái về làm dâu ngày đầu đã vô tư bảo mẹ chồng và các dì rửa chén chứ mình không làm vì sợ sau này cực. Cũng may là mẹ chồng cư xử hợp tình hợp lý.

Mẹ chồng nàng dâu là đề tài muôn thuở mà chị em chưa bao giờ hết chuyện để tám với nhau mỗi ngày. Nói chung, đã trở thành dâu con trong nhà người khác thì chuyện xúc động hay buồn giận gì cũng có thể gặp phải. Những lúc ấy, quan trọng là cách chúng ta đối diện và điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực để chung sống hòa hợp.

Như mới đây, đọc trên Vietnamnet, tôi thấy bài đăng về tập 344 chương trình Mẹ chồng nàng dâu rất xúc động và thú vị nên muốn chia sẻ lại với mọi người. Nhân vật có mặt trong tập này chính là bà Nguyễn Thị Thế (61 tuổi) và nàng dâu Nguyễn Thị Thanh Tuyền (31 tuổi), họ đến từ Đồng Tháp.

Theo như chia sẻ thì chị Tuyền và chồng kết hôn chỉ sau 1 tháng yêu, khi ấy chị chỉ mới 20 tuổi, tính đến nay thì chị đã làm dâu được 11 năm. Vì lấy chồng sớm cộng với việc ở nhà được bố mẹ cưng chiều nên chị Tuyền làm dâu trong tâm thế còn nhỏ dại, không biết làm việc nhà và chưa biết cách ứng xử, giao tiếp đúng mực.

Bà Thế kể ngày đầu tiên về làm dâu, chị Tuyền vô tư bảo mẹ chồng và các dì rửa chén chứ mình không làm vì sợ sau này cực, nói xong là con dâu lên phòng ở miết trên đó. Không những vậy, chị còn dám chê mẹ chồng làm không sạch. Tưởng chừng bà Thế sẽ giận dỗi thậm chí là ghét bỏ nàng dâu này, nhưng không, bà biết con dâu vẫn còn nhỏ dại nên xác định sẽ cố gắng chỉ dạy dần dần để con nên người.

Nhờ sự bao dung và rèn giũa mà nàng dâu “con nít” ngày nào đã trưởng thành hơn từng ngày, biết lên mạng học hỏi, nấu cơm và nhiều món ngon cho bố mẹ chồng ăn cả chục năm nay. Tuy nhiên, đó chưa phải là vấn đề lớn nhất giữa cặp mẹ chồng nàng dâu này.

Cô gái làm dâu tuyên bố không rửa chén rồi ở miết trong phòng: Từng khóc suốt vì mẹ chồng bắt bán tạp hóa

(Ảnh cắt từ chương trình/ Vietnamnet)

Chuyện là vợ chồng bà Thế có 2 tiệm tạp hóa lớn rất đông khách nên kinh tế gia đình khá giả. Sau khi con trai kết hôn, bà Thế cho hẳn vợ chồng con một tiệm để quản lý, buôn bán và sống trong nhà đó luôn. Tuy nhiên, mâu thuẫn xảy ra khi chị Tuyền không chịu bán tạp hóa theo ý mẹ chồng mà thích kinh doanh mỹ phẩm. Từ đó, nàng dâu không chia sẻ, tâm sự với mẹ chồng nữa, làm gì cũng nhờ chồng con gửi lời giùm.

“Mẹ em muốn phía trước thì bán tạp hoá, phía sau bán mỹ phẩm. Nhưng bây giờ tụi em bán hàng trên TikTok, phải làm kênh riêng và phải sản xuất video thường xuyên. Công việc làm video rất vất vả, tụi em không làm một lúc 2 việc được. Em bán hàng theo hệ thống, có thời điểm hệ thống có 9 người mà 8 người phát triển hơn mình. Em rất buồn, toàn ngồi khóc”, chị Tuyền trải lòng.

Mặc dù vợ chồng trẻ có lý lẽ của riêng mình, cần được tôn trọng và ủng hộ, tuy nhiên ở góc nhìn khách quan, tôi thấy người mẹ chồng trong tình huống này muốn vậy cũng có lý. Là bậc làm cha làm mẹ cả đời bán buôn nên chắc chắn sẽ nhiều kinh nghiệm.

Bà Tuyền tiếc sản nghiệp bao năm gây dựng mới khởi sắc được như hôm nay nên dĩ nhiên là muốn con cái nối nghiệp, vì muốn nên mới hay lo lắng cằn nhằn, mục đích là để các con đỡ cực hơn. Hơn nữa, bà cũng không cực đoan cấm cản con cái đi theo con đường riêng mà muốn con có gì cũng chia sẻ, mở lòng để bà có thể hiểu và hỗ trợ phần nào.

Vì chồng bị khối u ở não phải đi mổ mà làm tạp hóa quá cực, không tập trung làm TikTok được nên anh bị căng thẳng. Hai vợ chồng thấy vậy nên quyết định “ra riêng”. Ngày họ dọn dẹp đồ đạc, ẵm con ra khỏi ngôi nhà bố mẹ chồng cho cũng là ngày mà lòng bà Thế như muốn sụp đổ…

Đồng tình với lời khuyên của MC Quyền Linh, tôi thấy rằng mẹ chồng nàng dâu này bên ngoài còn lấn cấn nhưng thực ra rất yêu thương nhau. Con dâu âm thầm điều chỉnh bản thân và chồng để sống trọn đạo hiếu với phụ huynh. Chị Tuyền cũng nên tâm sự với mẹ nhiều hơn chứ không nên lạnh nhạt trốn tránh.

Về phần mẹ chồng, bà luôn lo nghĩ, bảo bọc, muốn hỗ trợ các con trong cuộc sống. Nhưng thay vì bắt con đi theo mong muốn của mình thì bà nên để các con đi theo đam mê riêng, tự làm tự chịu trách nhiệm để trưởng thành hơn mỗi ngày. Nói chung, trong bất cứ mối quan hệ nào đều đòi hỏi các bên phải có sự tôn trọng, cùng vun vén thì mới mong đầm ấm, hạnh phúc lâu dài.

Nguồn: WebTreTho

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *