Công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh các tỉnh thành cả nước: Có nơi nghỉ 16 ngày

Hiện nay, hầu hết học sinh đã hoàn thành lịch thi học kì 1 của năm học 2023 – 2024. Với không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, nhiều người đang háo hứng ngóng chờ lịch nghỉ Tết của con em mình.

Mới đây, nhiều tỉnh, thành thông báo lịch nghỉ Tết Giáp Thìn cho học sinh, nhìn chung số ngày nghỉ dao động 10-16 ngày, nhiều nhất ở Lào Cai với 16 ngày nghỉ Tết cho các em học sinh.

hình ảnh

Cụ thể về số ngày nghỉ Tết và kế hoạch nghỉ Tết của học sinh trên cả nước như sau:

Lào Cai cho học sinh nghỉ 16 ngày, từ 3 đến 18/2 (24 tháng Chạp đến mùng 9 tháng Giêng).

Nhiều tỉnh, thành (chủ yếu ở khu vực phía Nam) cho học sinh nghỉ Tết 14 ngày, gồm An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đăk Lăk, Đồng Nai, TP HCM, Quảng Ninh… Kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày 5 tới ngày 17-18/2 (25 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng).

Hai tỉnh Tiền Giang và Ninh Thuận cũng thông báo sẽ cho học sinh nghỉ Tết hai tuần, nhưng chưa có lịch cụ thể. Các địa phương còn lại cho học sinh nghỉ 10-13 ngày. Dù thời điểm bắt đầu nghỉ khác nhau, không tỉnh, thành nào cho học sinh trở lại trường muộn hơn 18/2.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Đầu tháng 11, Thủ tướng đồng ý với lịch nghỉ Tết nguyên đán từ ngày 8/2 đến 14/2, tức 29 tháng chạp Quý Mão đến hết mùng 5 tháng giêng Giáp Thìn, tổng 7 ngày.

Lịch nghỉ trên áp dụng cho công chức, viên chức. Các địa phương tùy theo khung kế hoạch năm học để quyết định thời gian cho học sinh nghỉ Tết. Các năm trước, đa số tỉnh, thành cho học sinh nghỉ khoảng 10 ngày.

hình ảnh

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023 – 2024, trẻ mầm non, học sinh phổ thông ở TP.HCM, nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu từ ngày 5/2 (tức ngày 26 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng).

Căn cứ vào lịch nghỉ Tết Nguyên đán kể trên, tính cả các ngày nghỉ cuối tuần trước, học sinh TP.HCM được nghỉ tổng số 15 – 16 ngày (nhiều hơn năm trước 3-4 ngày).

hình ảnh

Thông báo mới đây về lịch nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 của UBND TP Hà Nội, cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thuộc TP Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 trong 7 ngày.

Cụ thể, thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 8/2 đến hết 14/2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Điều cần lưu ý với học sinh trong thời gian nghỉ Tết kéo dài

Do thời gian nghỉ Tết khá dài nên gia đình cần có những biện pháp quản lý, giám sát để học sinh nghỉ Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, đồng thời ngăn ngừa tình trạng vi phạm pháp luật có thể xảy ra.

hình ảnh

Trong thời gian nghỉ Tết, các em đi tham gia giao thông nhiều, nhiều em đi xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, thậm chí một số em nam do hiếu kỳ, thích thể hiện mình nên chở 3, chở 4, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng trên đường… gây nguy hiểm cho bản thân và người đi đường, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Một số em nam sinh cuối cấp sử dụng rượu bia trong các đám tiệc, liên hoan, tất niên, gặp mặt bạn bè. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Do thiếu kỹ năng và kinh nghiệm sống, trong quan hệ bạn bè, các em có thể thiếu kiềm chế cảm xúc, dễ dẫn đến cãi vả, xô xát, đánh nhau.

hình ảnh

Vì là ngày Tết, không ít phụ huynh có tâm lý muốn cho con được thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái nên họ thường có tư tưởng chủ quan, ít kiểm soát, theo dõi, uốn nắn con em mình.

Vì thế một số em rất dễ bị bạn bè lôi kéo, kích động, sa vào các tệ nạn, vi phạm pháp luật như tụ tập nhậu nhẹt say xỉn, dùng chất kí.ch t.hích, tham gia cờ bạc ăn tiền, tr.ộ.m c.ắp, gâ.y gổ đ.ánh nhau…

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *