Cuối năm có 5 thứ không nên cho vay mượn dù thân thiết đến mấy

Gương

Gương không chỉ là vật dùng để soi, để trang trí nhà cửa mà theo quan niệm của người phương Đông, chiếc gương còn có ý nghĩa phong thủy. Gương là đồ vật không nên cho mượn. Người ta cho rằng để người khác mượn gương thì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, tinh thần, dễ dẫn tới các họa ngoài ý muốn.

nhung-do-khong-nen-cho-muon-01

Đồng hồ

Đồng hồ là vật dùng để xem giờ, tượng trưng cho thời gian trôi đi. Đeo đồng hồ không chỉ để đẹp, xem thời gian mà còn thể hiện sự trân quý từng giấy từng phút. Đồng hồ chạy không ngừng nghỉ nên cũng được coi là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh viễn. Chiếc kim đồng hồ quay theo vòng tròn tượng trưng cho Thái Cực. Do đó, người ta còn cho rằng đeo đồng hồ có ý nghĩa mong tài lộc đến ngày một nhiều, vận trình ngày càng hanh thông.

Kim đồng hồ không ngừng quay cũng phản ánh việc con người đang già đi. Do đó, có những người sẽ kiêng tặng đồng hồ cho nhau, đặc biệt là khi nhà có người cao tuổi.

Mượn đồng hồ tượng trưng cho việc để người khác mượn thời gian của mình, làm mất đi tài lộc, khiến công việc của chủ nhân bị trì trệ.

Ví tiền

Ví tiền là vật dùng để cất giữ và bảo quản tiền bạc. Trong phong thủy, ví tiền được coi là thứ đại diện cho tài lộc của một người, mang may mắn đến cho chủ sở hữu. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy thường khuyên mọi người không nên cho mượn ví tiền. Đem ví tiền của mình cho người khác được coi là hành động mang vận may, tài lộc của bản thân mình đi cho. Khi đó, khả năng giữ tiền của chiếc ví cũng sẽ hao hụt.

nhung-do-khong-nen-cho-muon-02

Bể cá

Bể cá, hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa mà còn mang ý nghĩa nhất định về phong thủy. Các gia đình đặt bể cá trong nhà thường mong muốn tài lộc ngày một dồi dào, vận trình hanh thông. Chính vì vậy, bể cá là thứ không nên cho mượn một cách tùy tiện.

Ngoài ra, không phải ai cũng phù hợp để đặt bể cá trong nhà. Bể cá mang yếu tố Thủy mạnh nên những người có mệnh khắc với Thủy sẽ không thích hợp để dùng vật phẩm này. Bên cạnh đó, nếu không biết cách đặt bể cá, địa thế của ngôi nhà không phù hợp thì người mượn bể cá có thể phạm phải các lỗi phong thủy không đáng có.

Vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm phong thủy thường mang tính chất cá nhân của người sở hữu hoặc mang năng lượng của gia đình sở hữu nó. Việc cho người khác mượn các món đồ phong thủy được coi là hành động cho đi lộc khí, khiến vận may rời bỏ gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *