Đàn ông có 7 cái “yếu” không dễ nói ra, phụ nữ nắm bắt được thì việc chinh phục trái tim

Đàn ông cần cuộc sống và không gian riêng

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều cần có không gian riêng, đó là công việc, là sở thích cá nhân, là những mối quan hệ bạn bè. Điều đó làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên phong phú và ý nghĩa hơn.

Đừng bao giờ bắt đàn ông phải từ bỏ mọi thứ chỉ để quanh quẩn bên cạnh bạn, cả ngày xuất hiện trước mặt bạn. Sự bí bách và tù túng ấy chẳng mấy người đàn ông chịu đựng được lâu đâu, dù có yêu bạn đến mấy.

Chinh phục đàn ông cũng như nắm cát trong tay vậy, càng nắm chặt thì cát sẽ càng rơi mất nhanh và nhiều. Lỏng tay thôi nhé, lúc ấy bạn sẽ giữ được trọn vẹn thứ mình muốn, miễn anh ấy không đẩy vị trí của bạn xuống tít sau những vấn đề khác trong cuộc sống của anh ấy là được.

dan-ong (2)

Đàn ông cũng sẽ bị tổn thương và chán nản

Đàn ông mạnh mẽ nhưng họ cũng là con người, sẽ có lúc thất bại và yếu đuối, lẻ lo và cô độc. Nhiều người cho rằng đàn ông nên có trách nhiệm lo toan cho người khác nhưng họ không hiểu một điều, đàn ông vẫn cần một điểm tựa để dựa vào những lúc chông chênh.

Còn gì đáng buồn hơn khi một người chỉ biết ôm trọn đắng cay, đau khổ trong lòng chẳng thể chia sẻ cùng ai. Dẫu người đó có là một người đàn ông sức dài vai rộng, giỏi giang và bản lĩnh đi chăng nữa. Nếu bạn đã là bạn gái/vợ anh ấy, hãy trở thành người để anh ấy có thể dựa vào những lúc mỏi mệt, chán chường.

Tất nhiên một người đàn ông tốt sẽ không thực sự dựa dẫm vào phụ nữ. Chỉ cần biết có một người luôn đứng sau ủng hộ anh ấy, biết rằng dù anh ấy chẳng còn gì trong tay thì vẫn luôn có một chốn bình yên chào đón anh ấy trở về là đủ.

Nhiều khi đàn ông thực sự không hiểu phụ nữ đang nghĩ gì

Chính vì thế, hãy thẳng thắn và rành mạch khi cần với người đàn ông của bạn nhé. Bạn thích gì hay muốn ra sao, hãy nói rõ với anh ấy. Đừng để anh ấy khổ sở đoán mò, còn bạn thì luôn giận hờn vì anh ấy mãi chẳng thể đưa ra đáp án đúng. Những màn thách đố ấy khiến đàn ông mệt mỏi cực kỳ, dần nảy sinh sự chán nản và buông xuôi đấy.

Không phải người đàn ông nào cũng giỏi giải thích

Phụ nữ nhiều khi phát khùng lên vì sự im lặng của người đàn ông. Dẫu bạn đang sôi sục trong lửa giận nhưng anh ấy cứ lẳng lặng mà chẳng hề có lời giải thích nào. Nhưng bạn hãy nhớ, không phải người đàn ông nào cũng nhanh mồm nhanh miệng và giỏi biện hộ, giải thích.

Thực ra điều đó cũng chẳng quan trọng lắm đâu. Bạn hãy để ý xem anh ấy có lo lắng cho bạn không, có xuất hiện khi bạn cần và luôn đặt bạn lên vị trí hàng đầu? Đó mới là thứ thể hiện rõ nét nhất tình cảm của anh ấy. Một người giải thích, an ủi, dỗ dành giỏi lắm nhưng khi bạn thật sự gặp khó khăn lại chẳng thấy bóng dáng đâu, lúc ấy những lời ngon ngọt có còn quan trọng nữa hay không?

Đàn ông không phải lúc nào cũng là hoàng tử

Hẳn trong lòng mỗi người phụ nữ đều cất chứa một hình mẫu lý tưởng về chàng bạch mã hoàng tử của riêng mình. Đó là một anh chàng bảnh bao, lái xế hộp hạng sang, ôm một bó hồng đỏ rực tặng bạn cùng với bao lời lẽ ngọt ngào đầy mê đắm?

Nhưng thực tế cuộc sống cho thấy một điều, đàn ông đa phần là những “thường dân” hết sức bình thường, chẳng có chút dính dáng gì tới hoàng tử cả. Họ chỉ có ngoại hình trung bình, điều kiện kinh tế và sự lãng mạn có hạn. Họ ăn mặc giản dị, thậm chí đôi khi còn úi xùi và chỉ biết tặng bạn một chiếc mũ đi biển cho khỏi cháy nắng mà thôi.

Khi ý thức được điều đó bạn sẽ không dại dột so sánh người đàn ông của mình với bất cứ ai. Hãy hài lòng với anh ấy, chẳng cần anh ấy phải hào nhoáng, lóa mắt ra sao, chỉ cần trong lòng anh ấy coi bạn như công chúa là đủ.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *