Đình chỉ 2 HLV liên quan đến vụ Phạm Như Phương t.ố ăn ch.ặn tiền thưởng ở đội tuyển TDDC quốc gia

Cục Thể dục Thể thao quyết định đình chỉ hai HLV Nguyễn Thùy Dương, và Nguyễn Hà Thanh do có liên quan tới vụ lùm xùm cắt xén tiền thưởng ở đội tuyển TDDC quốc gia gây xôn xao dư luận vừa qua.


VĐV TDDC Phạm Như Phương thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: Như Ý

Sáng 16/1, Cục Thể dục thể thao đã có buổi làm việc với Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Phòng thể thao thành tích cao I, Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bộ môn thể dục, và ban huấn luyện đội tuyển Thể dục dục cụ (TDDC) quốc gia.

Sau cuộc họp, Cục trưởng Cục thể dục thể thao Đặng Hà Việt cho biết, qua quá trình làm việc và xác minh, các HLV thuộc đội tuyển TDDC quốc gia và đại diện Trung tâm HLTTQG Hà Nội khẳng định không thu phần trăm từ tiền thưởng của các VĐV dưới bất kỳ hình thức nào và cũng không có chủ trương làm điều đó.

HLV Nguyễn Thùy Dương, người bị VĐV Phạm Như Phương tố cáo về việc đòi chia phần trăm tiền thưởng, hiện thuộc biên chế của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, nhưng đang làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia, cũng khẳng định Trung tâm HLTTQG Hà Nội và ban huấn luyện đội tuyển TDDC quốc gia không yêu cầu, và thực tế cũng không có chuyện chia tiền thưởng.

Như vậy, vụ việc chia phần trăm tiền thưởng của VĐV (nếu có) không xảy ra ở đội tuyển TDDC quốc gia. Theo Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt cho biết, hiện tại, đội tuyển TDDC quốc gia cần tập trung tối đa cho các cuộc thi đấu tại vòng loại, tranh vé dự Olympic Paris 2024 nên sẽ cho thôi tập trung 2 HLV của Hà Nội về Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội để giải quyết vụ việc.

“Cục thể dục thể thao cũng sẽ phối hợp làm việc với đơn vị chủ quản của VĐV Phạm Như Phương và 2 HLV của Hà Nội tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan”, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Ngày 15/1, VĐV đội tuyển TDDC Phạm Như Phương gây xôn xao dư luận khi tiết lộ cô bị loại khỏi đội tuyển quốc gia vì lý do ngoài chuyên môn và bị cắt xén tiền thưởng lúc còn thi đấu.

Mọi việc bắt nguồn khi VĐV Phạm Như Phương xin phép HLV trực tiếp của mình đi Mỹ để thăm người thân vào tháng 12/2023. Khi về nước, cô bất ngờ bị loại khỏi danh sách tập trung, tập huấn của đội tuyển TDDC quốc gia, bị trả về đơn vị chủ quản là Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Theo VĐV Phạm Như Phương, cô đã gửi đơn xin phép hai HLV phụ trách trực tiếp của mình về chuyến đi và đã được cho phép. Tuy nhiên, HLV của cô “quên” không báo cáo lên Bộ môn khiến cô bị kỷ luật.

Sau khi nhận án kỷ luật, Phạm Như Phương quyết định giải nghệ ở tuổi 20. Bên cạnh đó, cô còn lên tiếng khẳng định, trong nhiều năm thi đấu cho đội tuyển TDDC, cô phải trích 10% tiền thưởng huy chương cho HLV. Với một số khoản thưởng nóng, con số này lên tới 50%. Bên cạnh đó, cô còn phải đóng khoản thu vào “quỹ lạ” 300.000 đồng/tháng.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *