Dù điểm thi rất cao đạt gần 28 điểm khối B nhưng nhiều thí sinh vẫn bị rớt tốt nghiệp

Thông tin thí sinh có điểm nhiều môn thi cao ngất ngưỡng, thậm chí có tổ hợp 3 môn 27,75 điểm nhưng trượt tốt nghiệp đang gây xôn xao.

Nhiều giờ qua, mạng xã hội xôn xao khi bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 được sĩ tử cả nước mong chờ. Bên cạnh những gương mặt ưu tú với thành tích thủ khoa toàn quốc một số trang tin chia sẻ về trường hợp một thí sinh Nam Định có điểm nhiều môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có thể nói là “đẹp như mơ” trong đó: Toán 9 điểm, Ngữ văn 8,25; Vật lý 7,75; Hóa học 9,25 điểm, Sinh học 9,5 điểm. Tuy nhiên, dù điểm thi rất cao nhưng thí sinh này lại rớt tốt nghiệp THPT năm nay khiến dân tình hoang mang.

Nếu tính theo tổ hợp xét tuyển đại học khối B (toán - hóa - sinh), thí sinh này đạt đến 27,75 điểm gần 28 điểm

Nếu tính theo tổ hợp xét tuyển đại học khối B (toán – hóa – sinh), thí sinh này đạt đến 27,75 điểm gần 28 điểm

Theo đó, dù có có điểm thi khá cao, đều ở các môn nhưng thí sinh đến từ Nam Định lại bị điểm 0 môn tiếng Anh (dính vào điểm liệt) nên dẫn đến rớt tốt nghiệp THPT năm nay. Ngay sau khi bức ảnh được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối, thậm chí thương cảm đối với trường hợp thí sinh học giỏi nhưng bị trượt tốt nghiệp chỉ vì “không may”. Bởi lẽ, nếu xét theo tổ hợp xét tuyển, tổ hợp cao nhất khối B, em có tổng điểm đạt đến 27,75 gần 28 điếm.

Nhiều thí sinh điểm cao ngất ngưởng nhưng vẫn rớt tốt nghiệp THPT năm 2023 khiến nhiều người tiếc nuối.

Nhiều thí sinh điểm cao ngất ngưởng nhưng vẫn rớt tốt nghiệp THPT năm 2023 khiến nhiều người tiếc nuối.

Thông tin từ Tuổi Trẻ, trong số hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp 2023, có 6 thí sinh 0 điểm môn tiếng Anh. Trong đó có 5 thí sinh tại Nam Định bao gồm thí sinh kể trên. Những thí sinh khác bị rơi vào trường hợp điểm liệt cũng có điểm thi tương đối cao. Trong đó một thí sinh Thái Bình đạt 10 điểm tròn môn Lịch sử, tuy nhiên lại chỉ có 1 điểm môn Tiếng Anh nên em thí sinh này cũng không được xét tốt nghiệp THPT.

Một trường hợp khác cũng rơi vào trường hợp điểm liệt mặc dù có môn thi Lịch sử đến 10 điểm.

Một trường hợp khác cũng rơi vào trường hợp điểm liệt mặc dù có môn thi Lịch sử đến 10 điểm.

Được biết, theo quy định, thí sinh có một môn trong bài thi tổ hợp có điểm thi từ 1 trở xuống hoặc một trong ba môn thi bắt buộc toán , ngữ văn, ngoại ngữ có điểm thi 1 trở xuống thì không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm nay. 1 điểm là mức điểm liệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mặc khác, thí sinh bị điểm liệt cũng không thể sử dụng kết quả của tổ hợp môn thi có điểm liệt để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Nguồn: Thời báo Văn học Nghệ thuật

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *