Đúng mùng 1 tháng Chạp, làm ngay 5 việc này: Cả tháng đỏ rực, tài lộc ào ào, đếm t.iền mỏi tay

Theo quan niệm dân gian, đúng mùng 1 tháng Chạp, nhớ làm ngay 5 việc này, thì cả tháng may mắn tài lộc nhiều vô kể, gia chủ đếm tiền mỏi tay.

1. Thắp hương, Làm Mâm Cỗ Cúng Ngày Mồng 1 Tháng Chạp

Người ta vẫn nói tháng Chạp là tháng củ mật, tháng kiếm nhiều tiền mà cũng dễ mất tiền. Vì thế, dù là dân làm ăn hay người bình thường thì tới mùng 1 tháng Chạp cũng nên tín tâm thắp hương thờ cúng. Trong ngày này, nhớ dâng lễ lên ban thờ tổ tiên, ban thờ Thần Tài để cầu bình an, may mắn, để được gia tiên, Thần Tài chở che phù hộ cho cả tháng an yên, tài lộc đầy nhà, Tết nhất không vướng bận quá nhiều bởi chuyện tiền bạc.

Mâm cỗ cúng ngày mồng 1 tháng Chạp ngoài ý nghĩa tưởng nhớ đến tổ tiên và tạ ơn các vị thần linh, tiễn năm cũ đón năm mới thì còn là dịp để cầu mong những ngày cuối cùng của năm tai qua nạn khỏi, tránh rủi gặp may.

Vì vậy, vào ngày mồng 1 và rằm tháng Chạp bạn hãy nhớ chuẩn bị mâm lễ cúng để dâng lên bàn thờ tổ tiên để cầu bình an, may mắn.

Tùy theo tập tục của mỗi địa phương mà lễ cúng có những khác biệt, có thể cúng mặn hoặc chay tùy điều kiện của mỗi gia đình, quan trọng là sự thành tâm của gia chủ.

van-khan-mung-1-thang-chap-chuan-nhat-1

2. Ăn xôi gấc

Theo quan niệm dân gian, ăn xôi gấc vào ngày đầu tháng 12 âm lịch thì cả tháng sẽ được may mắn. Lý do là vì xôi gấc có màu đỏ cam đẹp mắt, tượng trưng cho sự may mắn, những điều tốt lành. Nếu ngày mùng 1 tháng Chạp ăn xôi gấc thì cả tháng đều có vận đỏ như son. Xôi gấc còn là món chay thường dùng để thắp hương dâng cúng, vì thế gia chủ có thể chọn món này làm đồ lễ cho ngày mùng

Sau khi dâng cúng thì xin hạ lễ, cả gia đình cùng thụ lộc, ăn xôi gấc ngày đầu tháng cho cả tháng may mắn, tiền bạc dồi dào.

3.Mang Bên Mình Vật Phẩm Cát Tường Theo Mệnh

Nếu muốn tránh những điều xui xẻo, tai bay vạ gió trong tháng cuối năm thì bạn có thể mang theo mình vật hợp với mệnh của mình.

Với người mệnh Kim thì bạn có thể mang theo một ít đất lấy ở vườn nhà, gói vào và mang theo.

Người mệnh Mộc thì mang theo muối.

Đối với người mệnh Thủy được khuyên rằng nên mang theo những món đồ bằng bạc.

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì đồ vật bằng gỗ mang theo bên mình sẽ mang lại điều tốt lành. Mệnh Thổ thì nên mang bật lửa hoặc bao diêm.

4. Tắm nước hoa tươi

nhung-dieu-nen-lam-mung-1-thang-chap-1

Theo quan niệm dân gian, tắm mang ý nghĩa tẩy trần, loại bỏ bụi bặm cũng như vận xui để đón may mắn theo mình. Chính vì thế, người ta cho rằng nếu ngày đầu tiên của tháng Chạp mà dùng hoa tươi để làm nước tắm thì cả tháng sau đó sẽ thoát được xui xẻo, làm gì cũng thuận lợi hanh thông, quý nhân giúp đỡ.

Bạn nên chọn 7 loại hoa với 7 màu khác nhau, màu sắc tươi tắn, rực rỡ. Cần lưu ý không chọn hoa màu trắng vì màu sắc này được cho là tang tóc, không may. Hoa nên chọn loại tươi mới, màu sắc rực rỡ, nhìn sạch sẽ lấy riêng cánh hoa hoặc cả bông hoa cho vào chậu nước ấm, chờ 1 chút cho hoa phai thêm hương thơm vào nước rồi dùng nước này để tắm.

Hương thơm của hoa sẽ theo bạn suốt cả ngày sau đó, giúp bạn xua tan xui xẻo, chuyển vận phát tài, kiếm tiền dễ dàng thuận lợi hơn trong tháng cuối năm này.

5. Ăn hoa quả có màu đỏ

Ngoài ăn xôi gấc thì ăn hoa quả có màu đỏ cũng được xem là điềm lành, thu hút nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh, không cần lo âu trong cả tháng.

Các loại trái cây có màu đỏ được nhiều người yêu thích trong dịp mùng 1 tháng Chạp này là dưa hấu, thanh long, táo đỏ, nho đỏ, roi đỏ… Gia chủ cũng có thể chọn các loại trái cây này làm đồ thắp hương rồi xin hạ lễ hưởng lộc sau đó. Cả nhà cùng ăn trái cây may mắn để cả tháng cuối năm này may mắn luôn bên mình.

Những việc kiêng kỵ không nên làm trong ngày mùng 1 tháng Chạp

– Kiêng nói chuyện rủi ro, xui xẻo

– Kiêng cho vay tiền

– Kiêng cắt tóc

– Kiêng đổ vỡ

* Thông tin mang tính chất tham khảo.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *