Em gái kiện chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh

Em gái NSƯT Vũ Linh kiện người cháu về việc chia tài sản thừa kế của cố nghệ sĩ.

Ngày 7-6, một nguồn tin xác nhận TAND quận Phú Nhuận (TP HCM) đang thụ lý vụ kiện tranh chấp chia di sản thừa kế của ông Võ Văn Ngoan (cố nghệ NSƯT Vũ Linh ).

Nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung, bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (lần lượt là em gái, con gái của cố NSƯT Vũ Linh).

Cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động, người đại diện của bà Võ Thị Hồng Loan xác nhận đang chờ tòa án tiến hành các thủ tục tiếp theo sau khi thụ lý đơn kiện.

Em gái kiện chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 2.

Cố NSƯT Vũ Linh

Theo đơn khởi kiện, nguyên đơn đề nghị tòa án hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế do bị đơn lập ngày 7-4-2023 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với di sản của cố NSƯT Vũ Linh (hiện đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan). Các di sản gồm Nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận; quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức và một ôtô.

Đồng thời, hủy phần cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm và quyền sử dụng đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông về nội dung đã sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan.

Nguyên đơn đồng thời yêu cầu tòa án chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đối với quyền sử dụng thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông cho mình và ông Võ Thành Nhiêu (em trai của cố NSƯT Vũ Linh).

Bà Nhung yêu cầu hưởng một nửa sau khi trừ phần giá trị mà cố NSƯT Vũ Linh đã lập di chúc miệng cho bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh).

NSƯT Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan (qua đời ngày 5-3-2023). Trong sự nghiệp nghệ thuật ông đạt được nhiều giải thưởng.

Theo đó, năm 1989: giải “Diễn viên được yêu thích nhất” (Hạng 2) với 2.948 phiếu bầu do báo Sân khấu TP HCM tổ chức; Năm 1990: giải “Danh ca vọng cổ” với 1.275 phiếu bầu cũng do báo Sân khấu TP HCM tổ chức; Diễn viên được yêu thích nhất (Hạng 1) với 6.644 phiếu bầu. Năm 1997, ông được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/em-gai-kien-chia-di-san-thua-ke-cua-co-nsut-vu-linh-20230607115315047.htm

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *