Golf thủ Việt Nam 15 tuổi làm nên lịch sử ở đấu trường SEA Games

Golf thủ Lê Khánh Hưng có ngày thi đấu xuất sắc, mang về tấm HCV cho đội tuyển golf Việt Nam ở SEA Games 32. Đây là lần đầu tiên đội tuyển golf Việt Nam có HCV ở đấu trường khu vực.

Lê Khánh Hưng bước vào vòng đấu chung kết nội dung đơn nam với vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng khi có tổng điểm -10 sau 36 hố. Ít ai ngờ golfer 15 tuổi lại chơi xuất sắc như thế, khi phải đối đầu với những đối thủ mạnh đến từ Thái Lan.

Đây có thể nói là thời khắc vô cùng quan trọng với cá nhân Khánh Hưng, cũng như golf Việt Nam khi đứng trước cơ hội để có HCV SEA Games.

Lê Khánh Hưng làm nên lịch sử cho golf Việt Nam ở SEA Games 32 (Ảnh: Mạnh Quân).

Với khát khao khẳng định mình, khát khao vượt qua Ratchanon Chantananuwat đã tiếp thêm sự tự tin cho Lê Khánh Hưng. Dù có sự khởi đầu không tốt khi mắc bogey ở hố số 3, nhưng Khánh Hưng đã lấy lại bình tĩnh để thể hiện một phong độ tuyệt vời.

Golfer Việt Nam thi đấu hết sức tập trung để có 2 điểm par sau đó. Đến hố 6, Khánh Hưng có cú công cờ xuất sắc để dễ dàng ghi điểm birdie đầu tiên trong ngày và đưa điểm số về lại -10 và duy trì cách biệt 2 gậy với Anson Yeo Boom Xiang (Malaysia).

Ở hố 7, chỉ có Ratchanon Chantananuwat là có birdie hố này để trở về tổng điểm -8, trước đó golfer Thái Lan mắc bogey hố 2.

Kết thúc 9 hố đầu tiên, Lê Khánh Hưng nâng tổng điểm lên thành -11 sau cú putt birdie thành công sau cú lên on xuất sắc. Cách biệt được nâng lên 2 gậy khi Ratchanon và Anson Yeo Boom Xiang đều chỉ có điểm par.

Điểm birdie ở hố 12 giúp Khánh Hưng nâng tổng điểm lên -12 gậy và gia tăng khoảng cách với hai golfer cùng nhóm. Đến lúc này, cơ hội giành HCV với golfer Việt Nam đã trở nên rất sáng.

Cách biệt điểm số tiếp tục được nâng lên 3 gậy khi Khánh Hưng có birdie thứ tư trong ngày ở hố 14. Với một khoảng cách điểm số an toàn và tâm lý vững vàng, Khánh Hưng đã hoàn thành dấu ấn lịch sử của golf Việt Nam với 4 điểm par ở các hố đấu còn lại để giành HCV nội dung đơn nam SEA Games 32 với tổng điểm -13.

Đây thực sự là một kỳ tích của golf Việt Nam bởi trong suốt nhiều năm qua, chúng ta thậm chí còn không dám mơ có tấm HCĐ. Tuy nhiên, golfer 15 tuổi Lê Khánh Hưng đã làm nên lịch sử ở một kỳ SEA Games nhiều cảm xúc.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/golf-thu-viet-nam-15-tuoi-lam-nen-lich-su-o-dau-truong-sea-games-20230510150738912.htm

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *