Hà Nội: Nhiều học sinh thi lớp 10 bất ngờ từ đỗ thành trượt chuyên Sư phạm

Ngày 30/6, nhiều học sinh thi vào lớp 10 chuyên Sư phạm (Hà Nội) bất ngờ từ đỗ thành trượt.

Ngày 30/6, nhiều phụ huynh học sinh vẫn chưa hết hụt hẫng vì con thi vào lớp 10 THPT chuyên Sư phạm Hà Nội bất ngờ từ đỗ thành trượt.

Một phụ huynh cho biết, khoảng 21h ngày 29/6, gia đình nhận được thông tin phúc khảo từ nhà trường, với điểm số này, con đủ điểm đỗ vào Trường THPT chuyên Sư phạm.

Hà Nội: Nhiều học sinh thi lớp 10 bất ngờ từ đỗ thành trượt chuyên Sư phạm

Thông báo nhầm lẫn được Trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội đăng trên trang web (Ảnh: Website nhà trường).

“Con nhảy cẫng lên vui sướng. Cả nhà tôi ôm nhau hò hét vì dù vớt vát, cuối cùng con đã đỗ vào ngôi trường mơ ước.

Giấc mơ ngắn chẳng tày gang, sáng nay nhà trường đã gọi điện cho gia đình báo thông tin điểm số trên đây chưa chính xác, đồng thời nhà trường đang rà soát dữ liệu nhầm lẫn và sẽ công bố lại trong vài ngày tới.

Đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa hết buồn, còn con thì nằm khóc và thất vọng. Tâm lý của các con sẽ ra sao khi điểm phúc khảo từ đỗ, bất ngờ thành trượt”, phụ huynh này cho biết.

Ngoài ra, cũng với nhầm lẫn này, một số học sinh có điểm phúc khảo thấp hơn cả điểm thi.

Ngày 30/6, trên trang web, Trường THPT chuyên Sư phạm đăng tải thông tin đính chính về việc tra cứu thông tin phúc khảo kỳ thi vào lớp 10 của trường này năm 2023.

Theo thông báo này, do trục trặc kỹ thuật nên kết quả hiển thị khi tra cứu thông tin điểm phúc khảo trên website của trường đối với một số thí sinh từ 21h ngày 29/6 đến 9h ngày 30/6, chưa chính xác.

Nhà trường đang rà soát lại toàn bộ thông tin và mong phụ huynh, học sinh thông cảm về sự bất tiện này.

Trả lời phóng viên Dân trí chiều 30/6, TS Vũ Văn Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Sư phạm cho biết, sở dĩ có sự nhầm lẫn là do phần mềm trục trặc.

Ngay khi phát hiện ra sự cố lỗi phần mềm, nhà trường đã đăng tải thông tin đính chính, đồng thời gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh trên trang web nhà trường.

Cũng theo hiệu trưởng, đây là lần đầu tiên nhà trường gặp phải sự cố này.

Về nghi ngại điểm gốc công bố có lỗi như thế này hay không, ông Tiến cho biết hoàn toàn không có điều đó.

“Sau khi phát hiện ra lỗi nhầm lẫn, bộ phận công nghệ thông tin đã gỡ phần mềm trục trặc và bộ phận kỹ thuật rà soát lại, đồng thời đăng kết quả mới”, Hiệu trưởng nhà trường nói.

Ông khẳng định, điểm thi phúc khảo chúng tôi có bản cứng, có chữ ký và dấu đỏ. Việc sai sót chỉ diễn ra từ khâu cập nhật điểm từ bản cứng ra phần mềm tra cứu và theo kỹ thuật thông báo, nhầm lẫn này chủ yếu xảy ra với các em thi chuyên Anh.

Trước đó, ngày 1/6, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi vào lớp 10.

Với khoảng 6.100 thí sinh tham dự, kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm năm nay đông nhất kể từ năm 2018.

Những năm gần đây, số học sinh đăng ký thi vào trường này dao động 4.500-5.400. Trong khi đó, chỉ tiêu gần như không thay đổi. Riêng năm 2023, trường tuyển 315 học sinh cho 7 lớp chuyên.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *