Khởi tố, bắt tạm giam 3 cựu công an bắn chết dê của dân

Viện KSND TP.Hà Nội vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 cựu cán bộ Công an TT.Đại Nghĩa (H.Mỹ Đức, Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản, với cáo buộc bắn chết 2 con dê của dân và mang đi.

Trưa 7.7, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Viện KSND TP.Hà Nội vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 3 cựu cán bộ công an TT.Đại Nghĩa, gồm: cựu đại úy Nguyễn Văn Nhân, cựu thượng úy Bùi Đình Việt và cựu thượng úy Bùi Tiến Tùng.

3 người này bị khởi tố tội “trộm cắp tài sản”, với cáo buộc đã bắn chết 2 con dê của người dân và mang đi.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 cựu công an bắn chết dê của dân - Ảnh 1.

3 cựu cán bộ Công an TT.Đại Nghĩa thời điểm bị người dân giữ lại

Trước đó, ngày 26.6, 3 cựu công an kể trên đi ô tô, mang theo 1 khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà (thôn Ái Nàng, xã An Phú, H.Mỹ Đức) để bắn chim. Trong lúc đi săn, nhóm này đã bắn chết 2 con dê của người dân và cho vào cốp xe ô tô rồi đi về.

Khi đến khu vực cầu Ái Nàng (xã An Phú), cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP.Hà Nội, đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ công an thành phố, Công an H.Mỹ Đức khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 cựu công an bắn chết dê của dân - Ảnh 2.

Con dê bị 3 cựu công an bắn chết, mang đi

Trong ngày 27.6, trung tướng Nguyễn Hải Trung đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nhân, Việt và Tùng. Đồng thời, Công an TP.Hà Nội cũng ra quyết định khởi tố vụ án “trộm cắp tài sản”, tạm giữ hình sự đối với 3 người này để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *