Lại nghi vấn lộ đề toán, công an vào cuộc xác minh

Một phần đề thi toán, mã đề 113 lại xuất hiện sớm, khi mới được 1 tiếng làm bài. Theo Bộ GD&ĐT, cơ quan công an đã nắm được thông tin phản ánh về nghi vấn lộ đề toán và đang xác minh.

Lại nghi vấn lộ đề toán, công an vào cuộc xác minh - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Hà Nội (Ảnh: Nguyễn Sơn).

Trước việc có hình ảnh đề toán xuất hiện trong thời gian thí sinh đang làm bài thi môn này, trả lời phóng viên Dân trí chiều 28/6, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin.

“Cơ quan công an đã nắm được thông tin nghi vấn lộ đề thi toán và đang trong quá trình xác minh”, đại diện Bộ GD&ĐT cho hay.

Được biết, khoảng 15h40 ngày 28/6, khi thí sinh đang trong thời gian làm bài thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT, một bạn đọc đã phản ánh với báo giới về hình ảnh chụp đề thi về nghi vấn lộ đề thi môn toán.

Hình ảnh đề thi bị lộ ra cho thấy mã đề 113, từ câu 41 đến câu 45. Các câu này trùng với đề thi môn toán chính thức chiều nay.

Lại nghi vấn lộ đề toán, công an vào cuộc xác minh - 2

Ảnh chụp được phản ánh là một nửa trang 4 đề thi toán, mã đề 113, từ câu 41 tới 45 (Ảnh: Hoàng Hồng).

Theo bạn đọc này, đề thi được thí sinh gửi ra nhờ giải hộ, sau đó đồng nghiệp gửi cho người này để nhờ xem hộ.

Trả lời phóng viên Dân trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong buổi thi môn toán chiều nay, tất cả các hội đồng thi ở Hà Nội không hề có phản ánh về việc lọt hay lộ đề.

Do vậy, đơn vị này cho rằng không có chuyện lộ hay lọt đề thi như dư luận phản ánh.

Một cán bộ từ Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết không có chuyện lộ đề ở các hội đồng tại đây bởi lẽ toàn bộ hội đồng thi và cán bộ coi thi đều dùng bút đỏ. Trong khi đó, chữ ký trên đề thi được lan truyền sớm trên mạng xã hội là bút màu xanh.

Nguồn: Dân Trí

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *