Lâu ngày không làm ‘chuyện ấy’, cơ thể đàn ông có 6 thay đổi: Riêng số 5 rất đáng lo ngại

Dễ stress

Một đêm nóng bỏng với người bạn yêu có thể khiến cảm nhận về cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn vào ngày hôm sau. Ngay cả khi có nhiều áp lực công việc chồng chất. Stress dường như không có cơ hội tấn công các cặp đôi đang ân ái ngọt ngào!

Tiến sĩ Debra W. Soh lý giải điều này một cách khoa học khi đàn ông đạt cực khoái, “endorphin được giải phóng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn”. Endorphin là một loại hormone có tác dụng giảm đau và xoa dịu cảm giác khó chịu.

yeu

Dễ bị loãng xương

Bệnh loãng xương xuất hiện không chỉ liên quan đến mất canxi, mà việc kiêng khem lâu ngày cũng là một trong số nguyên nhân gây loãng xương. Nội tiết tố testosteron ở nam giới có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa của xương nên quan hệ tình dục hợp lý có thể duy trì sức khỏe của xương. Ngược lại, nếu ít quan hệ tình dục, cơ thể dễ thiếu hormone sinh dục, từ đó dẫn đến mất cân bằng chuyển hóa xương.

Tăng huyết áp

Các nhà khoa học nói rằng, tình trạng huyết áp thay đổi khi không quan hệ tình dục không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2006 đăng tải trên tạp chí y học Tâm lý Sinh học cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn so với những người lâu ngày không làm “chuyện ấy”. Tình trạng huyết áp tăng cao đột ngột có thể là dấu hiệu của bệnh tim và làm tăng nguy cơ bị đột quỵ.

download

Tóm lại, nam giới lâu ngày không quan hệ, có thể gây ra những hậu quả trên. Đương nhiên, tần suất giao hợp không nên quá cao, đặc biệt là khi lớn tuổi, tinh lực không còn tốt như khi còn trẻ, mọi người nên căn cứ vào thể trạng của mình mà điều chỉnh số lần quan hệ tình dục. Nếu bạn ở độ tuổi 20-30, bạn có thể giao hợp mỗi tuần 3 – 4 lần. Nếu bạn ở độ tuổi 30-40, có thể làm “chuyện ấy” 2-3 lần một tuần là đủ.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là cơ quan đặc thù của nam giới, không chỉ có chức năng tiểu tiện mà còn là nơi xuất tinh, mặc dù quan hệ tình dục quá nhiều rất dễ khiến tuyến tiền liệt ở trạng thái quá sung huyết. Tuy nhiên, nếu bạn không quan hệ tình dục trong thời gian dài cũng sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh về tuyến tiền liệt.

Do tuyến tiền liệt có chức năng tiết dịch, nếu lâu ngày không xuất tinh sẽ tích tụ một lượng lớn dịch, làm tăng áp lực lên tuyến tiền liệt. Đồng thời, việc không quan hệ tình dục trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nội tiết tố nam, từ đó khiến khả năng miễn dịch kém đi.

Rối loạn chức năng tình dục

Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông từ 50 tuổi trở lên không quan hệ tình dục trong thời gian dài có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương, teo tinh hoàn. Ngoài ra, khi không thường xuyên quan hệ tình dục, việc điều khiển cơ thể trong khi quan hệ bị gặp trở ngại, vụng về hơn. Những điều này làm cho nam giới có thể gặp phải những rối loạn liên quan đến khả năng tình dục.

Lâu không quan hệ có thể khiến hệ miễn dịch yếu hơn

Đàn ông nhịn quan hệ có bị sao không? Cực khoái có lợi vô cùng cho hệ thống miễn dịch của bạn, theo các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan Jr. Họ đã tiến hành một nghiên cứu yêu cầu những bệnh nhân quan hệ tình dục 1 – 2 lần/tuần cung cấp mẫu nước bọt. Những mẫu này được phát hiện có chứa nồng độ cực cao của kháng thể chống cảm lạnh thông thường immunoglobulin A.

Rất có thể, sự tiếp xúc gần gũi về thể xác khi quan hệ mang ý nghĩa tích cực giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật!

Kết quả nghiên cứu năm 2016 cho thấy thế hệ millennial (*) có quan hệ tình dục ít hơn bất kỳ thế hệ nào kể từ những năm 1920. Theo các chuyên gia nghiên cứu, đây là một xu hướng tiêu cực. Thực tế, tình dục mang đến những lợi ích gồm:

Tình dục là một cách thư giãn. Tình dục giải phóng endorphin, hormone làm giảm cảm giác khó chịu, đau đớn và tăng cảm giác khoái cảm .Tình dục tốt cho sức khỏe. Nếu bạn không quan hệ tình dục sẽ bỏ qua “liều thuốc quý của các cặp đôi” với nhiều lợi ích sức khỏe.

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *