Ngôi làng nhiều gái đẹp nhất Việt Nam, hầu hết đều có xuất thân là con cháu cung tần mỹ nữ xưa

Có một ngôi làng mà con gái ở đây ai cũng là giai nhân sắc nước hương trời, như hoa như ngọc, xuất thân toàn là hậu duệ của cung tần mỹ nữ thời xưa, đó chính là làng Nha Mân.

Nhắc đến gái đẹp, người ta thường nghĩ ngay đến đất vùng đất Tuyên Quang, bông hoa nổi bật với vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn, thanh thoát đầy thu húᴛ. Tuy nhiên, người hiểu biết sâu rộng sẽ nhớ ngay đến một ngôi làng mà con gái ở đây ai cũng là giai nhân sắc nước hương trời, như hoa như ngọc, xuất thân toàn là hậu duệ của cung tần mỹ nữ thời xưa, đó chính là làng Nha Mân.

Ngôi làng nhiều gái đẹp nhất Việt Nam

Ngôi làng nhiều gái đẹp nhất Việt Nam, hầu hết đều có xuất thân là con cháu cung tần mỹ nữ xưa - Ảnh 1

Nha Mân là ngôi làng thuộc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Từ 250 năm trước, chúa Nguyễn Ánh bị quân Nguyễn Huệ truy đuổi gắt gao, khi đến thôn Nha Mân đã bỏ lại hàng trăm cung tần mỹ nữ để “nhẹ gánh” thoát thân. Những cô gái bị chúa bỏ lại đều là những mỹ nhân được tuyển chọn khắp nơi, sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp hơn người. Sau này, họ đã kết hôn với những chàng trai bản địa và định cư lại nơi đây.

Tương truyền kể từ đó, những cô con gái được sinh ra tại Nha Mân đều sở hữu sắc vóc như hoa như ngọc. Một phần là nhờ gene của các bà mẹ, một phần là nhờ vị trí địa lý thuận lợi. Được biết Nha Mân nằm giữa hai bờ sông Tiền, sông Hậu, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, sông nước êm đềm cũng giúp cho phụ nữ ở nơi đây luôn rạng rỡ, xinh đẹp.

Nhiều năm trôi qua, người con gái Nha Mân ngày nay thậm chí còn ngày càng xinh đẹp và đằm thắm hơn. Tuy nhiên, hình bóng những cô nàng thướt tha đội nón, xách giỏ đi chợ ở đây đã không còn. Hầu hết những cô gái xinh đẹp đều lên các thành phố lớn để học tập, làm việc, tìm cơ hội đổi đời, số khác lấy chồng rồi định cư ở nước ngoài. Chính vì vậy du khách đến với Nha Mân sẽ có đôi chút thất vọng vì không bắt gặp được nhiều bóng dáng mỹ nhân như trước đây.

Những tỉnh thành có nhiều con gái đẹp nhất cả nước

+ Tuyên Quang

Nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng của con gái Tuyên Quang làm cho nhiều người say mê. Những cô gái ở đây có nước da trắng, nét mặt thanh tú, tự nhiên của người vùng cao. Đúng như câu của các cụ ta vẫn nói “Chè Thái, gái Tuyên”.

Truyền thuyết kể rằng Tuyên Quang là nơi ly tán của người đẹp trong triều Mạc nên sau này mới có nhiều giai nhân sinh ra và lớn lên ở đây. Hiện nay, nhiều người đẹp có quê hương Tuyên Quang ngày càng khẳng định truyền thuyết trên đây là có cơ sở.

Ngôi làng nhiều gái đẹp nhất Việt Nam, hầu hết đều có xuất thân là con cháu cung tần mỹ nữ xưa - Ảnh 2

+ Lai Châu

Cô gái Lai Châu cũng nức tiếng với nét đẹp tinh khiết như loài hoa của núi rừng. Những cô gái ở đây thường có nước da trắng ngần, mịn màng và làn tóc thề mềm mượt như suối. Có người kể rằng – nàng Ban- người con gái đẹp nhất thế gian đã tắm nước suối Mường So ở Lai Châu nên ai tắm gội ở đây cũng rất đẹp. Giọng nói nhẹ nhàng và nữ tính cũng khiến cho những cô gái ở đây hấp dẫn hơn.

+ Hà Nội

Nếu trong danh sách của những người con gái đẹp nhất Việt Nam thì không thể thiếu được những cô gái Hà Nội, nhất là cô gái gốc Hà Thành xưa. Từ tiếng nói cho đến nụ cười, cử chỉ lẫn vóc dáng đều toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn, duyên dáng.

Ngày nay tuy con gái thủ đô lại sở hữu một vẻ đẹp tỏa sáng bởi sự hiện đại và thông minh. Minh chứng là có không ít các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam là người Hà Nội như hoa hậu Mai Phương Thúy, Á hậu Tú Anh, Á hậu Huyền My…vv.

+ Hải Phòng

Ngôi làng nhiều gái đẹp nhất Việt Nam, hầu hết đều có xuất thân là con cháu cung tần mỹ nữ xưa - Ảnh 3

Hải Phòng cũng là nơi sản sinh ra nhiều người đẹp nổi tiếng. Người con gái Hải Phòng có sự sắc sảo, quyến rũ và thông minh vượt trội. Bởi thế, khi nói chuyện với những cô gái này, bạn sẽ thực sự bị chinh phục bởi kiến thức, sự tự tin và mạnh mẽ.

Là vùng đất hoa phượng đỏ nhưng cũng là cái nôi nuôi lớn nhiều nhân tài, Hải Phòng tự hào là nơi có nhiều người đẹp nổi tiếng và thành đạt.

Nguồn: Thời báo Văn học Nghệ thuật

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *