Người đàn ông được cứu sống kỳ diệu sau 4 ngày bị rơi xuống biển

Một ngư dân sau 4 ngày lênh đênh trên biển đã được cứu sống trong tình trạng sức khoẻ suy yếu và được đưa về đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Theo thông tin từ Đồn Biên Phòng cửa khẩu huyện Phú Quý, Bình Thuận cho biết, đã tiếp nhận, chăm sóc sức khoẻ và đang liên hệ với tàu cao tốc đưa một ngư dân quê Kiên Giang trôi dạt trên biển Bình Thuận về với gia đình.

Người đàn ông được cứu sống kỳ diệu sau 4 ngày bị rơi xuống biển - Ảnh 1

Ông Việt lúc được điều trị tại đảo Phú Qúy.

Theo đó, ngày 5/6, tàu cá NT 90917 TS, công suất 500 CV, do anh Lê Văn Thuận (SN 1990, ngụ Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận) làm thuyền trưởng, trong lúc đang hành nghề cách đảo Phú Quý khoảng 35 hải lý về hướng Tây Nam đã phát hiện, cứu vớt 1 lao động đang trôi dạt trên biển trong tình trạng sức khoẻ suy yếu và đưa vào đảo trình báo với Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, Bình Thuận.

Nạn nhân được đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe rất yếu và cho biết tên là Trần Văn Việt. Tàu cá NT 90917 TS đã đưa ông Việt về đảo Phú Quý lúc 10 giờ ngày 5/6 để điều trị và trình báo với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý.

Ông Trần Văn Việt cho biết là lao động trên tàu cá có tên Ngọc Lợi ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (không nhớ rõ số đăng ký), hành nghề lưới kéo do một người có tên thường gọi là Sơn Lòi làm thuyền trưởng.

Lúc 19 giờ ngày 1/6, trong lúc đi tắm, ông Việt bị sóng đánh rơi xuống biển, kêu cứu nhưng các lao động trên tàu cá không nghe.

Sau 4 ngày lênh đênh trên biển, không có gì bám víu, phải uống nước biển cầm cự, da mặt, miệng, lưỡi của ông Việt đều bị bỏng rộp, bong tróc và may mắn được tàu cá NT 90917 TS cứu sống.

Người đàn ông được cứu sống kỳ diệu sau 4 ngày bị rơi xuống biển - Ảnh 2

Ông Việt đã về an toàn với vợ con.

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý phối hợp với Trung tâm Quân dân y Phú Quý chăm sóc y tế cho lao động Trần Văn Việt.

Sau khi ổn định sức khỏe, ông Việt được tàu cao tốc đưa miễn phí vào đất liền và rất nhiều người khác hỗ trợ phương tiện cho ông Việt về với gia đình an toàn.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-duoc-cuu-song-ky-dieu-sau-4-ngay-bi-roi-xuong-bien-20230607222352895.htm

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *