Người em thân thiết thông báo tin mẹ Khá Bảnh qua đời vì bệnh nặng

Trên trang cá nhân, Phạm Tuấn – một người em thân thiết với Khá Bảnh thay đổi hình đại diện màu đen kèm thông báo mẹ Khá Bảnh đã qua đời.

Sáng 22/8, Phạm Tuấn – một người em thân thiết với Khá Bảnh đăng tải bài đăng có nội dung: ‘Mong Mẹ yên nghỉ vừa sáng hôm qua con về vẫn nói ‘Phạm Tuấn chứ ai’, ‘Vậy là anh Khá mất Bá rồi…. Bá ơi!!!’. Trước những lời chia buồn của cư dân mạng, Phạm Tuấn bình luận: ‘Phạm Tuấn chân thành gửi lời cám ơn mọi người đã chia sẻ nỗi buồn này cùng gia đình Khá Bảnh. Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi’.

Bài đăng của Phạm Tuấn trên trang cá nhân

Bài đăng của Phạm Tuấn trên trang cá nhân

Trước đó ít ngày, Phạm Tuấn chia sẻ thông tin mẹ ruột Khá Bảnh mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh viện trả về. Tiktoker này cho biết thêm, gia đình đã báo tin về tình hình sức khỏe của mẹ cho Khá Bảnh.

Clip: Người anh em của Khá Bảnh livestream cho biết mẹ ruột của Khá mắc bệnh hiểm nghèo

Mẹ Khá Bảnh tên là Nguyễn Thị Khánh, sống tại Bắc Ninh. Ngày con trai lĩnh án 10 năm tù vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, người mẹ chỉ biết đứng nhìn con qua song sắt ô cửa sổ ở tòa án. Trước khi rời tòa, Khá dặn mẹ chịu khó ăn uống giữ gìn sức khỏe, ‘chờ con cải tạo tốt trở về’. 

Theo Trí thức trẻ, bà Khánh từng tâm sự, từ khi nhận tin con bị bắt đến nay, bà vô cùng lo lắng, nhiều đêm mất ngủ suy nghĩ. Ngày Khá bị bắt, bà Khánh thôi không xây nhà tiếp nữa, tập trung lo cho con trai tù tội.

Khi nghe tòa tuyên Khá hơn 10 năm tù, bà nghĩ lại vẫn nên tiếp tục xây cho xong cái nhà, để chờ con ra tù có chỗ mà ở. Con về còn phải lấy vợ.

Hình ảnh người mẹ khắc khổ xuất hiện trong phiên tòa xử Khá Bảnh năm 2019

Hình ảnh người mẹ khắc khổ xuất hiện trong phiên tòa xử Khá Bảnh năm 2019 – Ảnh: Trí thức trẻ

Trong một chia sẻ với Truyền hình Quốc hội từ trại giam hồi tháng 8/2022, Khá Bảnh cho biết đã mất bố, chỉ còn mẹ nên luôn nghĩ về mẹ và việc sẽ chăm sóc mẹ. ‘Tôi lúc nào cũng nghĩ về mẹ và nói với mọi người phải luôn thương yêu bố mẹ’, Khá Bảnh chia sẻ.

Theo chia sẻ của Phạm Tuấn, trước đây bố mất, vì đang thi hành án, Khá Bảnh không về chịu tang được.

Hình ảnh Khá Bảnh trong trại giam năm 2022 - tức sau hơn 2 năm thi hành án.

Hình ảnh Khá Bảnh trong trại giam năm 2022 – tức sau hơn 2 năm thi hành án.

Với tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Khá Bảnh bị tuyên án 10 năm tù. Đến thời điểm hiện tại, Khá đã thi hành án được hơn 3 năm. Dự kiến đến tháng 5/2030, Khá Bảnh mới được ra tù.

Đang đi tù, bố mẹ mất có được về chịu tang không?

Theo quy định tại Điều 40, khoản 17 Điều 3 Luật Thi hành án hình sự, phạm nhân có thể được ra khỏi cơ sở giam giữ nếu được trích xuất (đưa phạm nhân ra khỏi nơi giam giữ và bàn giao cho cơ quan, người có thẩm quyền) theo lệnh trích xuất, và phải thuộc trường hợp:

– Để phục vụ hoạt động điều tra, truy tố, xét xử;

– Để khám bệnh, chữa bệnh;

– Hoặc để quản lý giam giữ, giáo dục cải tạo trong thời hạn nhất định.

Có thể thấy, người thân mất không thuộc trường hợp được trích xuất phạm nhân. Và vì thế, khi đang chấp hành án phạt tù, không thể về nhà khi bố, mẹ mất.

Nguồn: Tri Thức & Cuộc Sống

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *