Người xưa dạy “phụ nữ là phong thủy của ngôi nhà”, gia đình có người phụ nữ này đảm bảo 3 đời thịnh vượng

Trong gia đình phụ nữ là chủ âm tức chủ gia đình nội trợ quán xuyến. Thế nên nhìn vào người phụ nữ của gia đình có thể biết được phước phần của gia đình ấy.

Theo quan niệm Âm Dương thì nam giới là dương, nữ giới là âm. Người phụ nữ là chủ âm của gia đình. Thế nên nam giới phát triển công việc bên ngoài, phụ nữ lo chăm sóc tề gia, quán xuyến việc nhà cửa con cái. Người xưa có câu một người phụ nữ tốt thì mang thịnh vượng cho ba thế hệ là chồng, con, cha mẹ, ngược lại người phụ nữ xấu sẽ làm hại cả ba thế hệ. Phong thủy gia đình cao nhất là người phụ nữ, còn nếu chỉ tập trung thiết kế cấu trúc trang trí mà không có được người phụ nữ tốt thì phong thủy cũng lung lay.

Phúc đức của người phụ nữ chính là phúc đức của gia đình ấy. Một gia đình có thịnh vượng phát đạt, gia đình yên ấm là nhờ người phụ nữ có những đức tính sau:

phu-nu-trong-gia-dinh

1. Phụ nữ chỉn chu, gọn gàng

Người phụ nữ chỉnh chu gọn gàng sẽ biết sắp xếp và chỉ đạo các thành viên trong gia đình cùng sắp xếp cho căn nhà ngăn nắp gọn gàng, dễ chịu khi bước về. Người đàn bà chỉn chu gọn gàng biết ăn mặc làm đẹp cho bản thân, biết ngắm nhìn cho chồng con khi ra ngoài không bị người khác chê. Đó là người phụ nữ đảm đang gọn gàng sạch sẽ. Căn nhà gọn gàng chu toàn, người chồng muốn về, con cái vui vẻ.

Ngược lại nếu người phụ nữ bừa bộn không biết vun vén gia đình lôi thôi luộm thuộm thì chồng con nhếch nhác, thiên hạ chê cười, sẽ có có người khác xen vào làm thay những phần khuyết thiếu đó nên gia đình sẽ lục đục long đong. Nhà của người phụ nữ không gọn gàng thì dù được thầy phong thủy hỗ trợ thế nào cũng sẽ không đảm bảo được nét đẹp phong thủy, chồng con chán nản, gia đình mất nề nếp.

2. Phụ nữ đức hạnh, tâm hồn đẹp, đạo đức

Đức hạnh của phụ nữ là bài học cho con cái, dạy con nên người hay không phải nhờ người phụ nữ đức hạnh không, người chồng người cha tốt không. Bởi những đứa trẻ từ bé gắn bó với mẹ nhiều hơn, nên chúng sẽ nhận được sự giáo dục từ mẹ đầu tiên. Người mẹ đức hạnh là món quà lớn cho những đứa con. Người vợ đức hạnh tâm hồn đẹp giúp cho chồng được hỗ trợ, được nở mày nở mặt, khiến người chồng được chia sẻ nương nhờ. Đàn ông mạnh mẽ nhưng vẫn cần người vợ hỗ trợ phía sau. Người vợ đức hạnh tâm hồn đẹp giúp chồng đẹp mặt với thiên hạ, giúp chồng an tâm đi làm, giúp gia đình yên ấm, không nghi kỵ nhau. Người vợ đức hạnh tạo nên phúc đức cho gia đình, phúc càng dày gia đình càng hạnh phúc, càng được phù trợ. Người phụ nữ đức hạnh để cha mẹ yên tâm. Nhìn vào gia đình có người phụ nữ đức hạnh, người ta nể trọng. Đức của người phụ nữ có thể cứu nguy được cả gia đình.

Người phụ nữ khí chất không phải là chồng nói gì nghe đó, mà là biết nhu biết cương, biêt khi nào nên nói, khi nào nên nghe, biết hỗ trợ chồng.

phu-nu-duc-hanh

Gia đình có người phụ nữ đức hạnh tâm hồn đẹp thì chuyện khó thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thành không có gì. Ngược lại gia đình mà có người phụ nữ xấu tính thì chuyện bé xé thành to, chuyện đang yên thành bất ổn…

3. Phụ nữ tự trọng , hiểu giá trị của lao động

Tài lộc của cải trên đời không có gì tự dưng có, cái tự dưng có không bao giờ bền. Người phụ nữ thông minh có tự trọng, hiểu được giá trị của lao động sẽ biết trân trọng công sức của chồng, biết giáo dục con trở thành người có nội lực, có ý chí và biết cách làm ra tiền chứ không dựa dẫm ăn bám người khác. Phụ nữ tự trọng và hiểu giá trị lao động không ngồi không ăn chốc của chồng, mà cùng chồng làm ra của cải. Con cái lớn lên trong gia đình ấy sẽ biết làm chứ không chỉ biết hưởng. Thế nên gia đình ngày càng thịnh vượng và được nể trọng trân quý.

Người đàn ông có người vợ như vậy sẽ không bị gánh nặng, sẽ được chia sẻ an ủi, cùng nhau xây dựng. Phụ nữ tự trọng, độc lập khiến người đàn ông nể trọng và luôn cố gắng vươn lên để xứng đáng với người phụ nữ ấy. Người mẹ có tự trọng không dạy ra những đứa con hèn nhát. Người phụ nữ tự trọng biết dưỡng chăm cha mẹ, không lười biếng ỷ lại.

Những người phụ nữ cố gắng ắt có ngày được báo đáp. Gia đình có người luôn nỗ lực cố gắng như vậy thì cả nhà cùng giàu có, càng ngày càng giàu.

4. Phụ nữ biết lời nào giá trị lời nào không

Người phụ nữ đức hạnh là người biết khi nào nói, khi nào không, biết nên nói ra sao, biết giữ mồm giữ miệng, không nói cho sướng mồm. Người phụ nữ có phong thủy tốt là không tạo khẩu nghiệp để chua chát trong gia đình. Phúc báo từ những lời yêu thương, lời động viên, lời nói có giá trị. Những lời nói sát thương sẽ làm hại con hại cha mẹ, hại chồng, làm tổn phước gia đình.

Phụ nữ không nói bậy bạ, không khoa môi mua mép, phụ nữ biết dụng ngôn giúp cả gia đình thấu tình đạt lý hơn, hiểu nhau hơn, yêu nhau hơn. Người xưa đã nói nghe giọng nói biết tính cách phụ nữ. Những người đàn bà chua ngoa, đay nghiến chỉ trích sẽ chỉ khiến gia đình trở nên mệt mỏi lục đục hơn. Người phụ nữ biết lựa lời sẽ thuyết phục được người khác, sẽ làm người khác hiểu ra đúng sai, sẽ dạy được con cháu nên người.

Người phụ nữ không nói lời oán hận cha mẹ, không la mắng con, không chửi chồng là người phúc đức. Ngược lại những lời oán trách đay nghiến sẽ khiến gia đình tổn phước, con cái vợ chồng, cha mẹ lục đục bất hòa, hòa khí gia đình tiêu tán, nên khó lòng thịnh vượng.

Phúc thay gia đình có người phụ nữ biết vun vén, hiểu biết thông minh, biết đạo lý lễ nghĩa. Những gia đình ấy con cháu ngoan ngoãn, vợ chồng hòa hợp, được chia sẻ cùng nhau, được hỗ trợ, cha mẹ được chăm sóc hiếu thuận. Từ đó là phúc khí sinh, thịnh vượng về và tài lộc kéo tới. Vận khí gia đình từ đó mà gia tăng, may mắn tới nhà, người khác nể trọng, gia đình phú quý.

“.* Thông tin mang tính chiêm nghiệm

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *