Nguyễn Thị Oanh đi vào lịch sử với cú “poker” HCV tại SEA Games 32

Nguyễn Thị Oanh về nhất nội dung chạy 10.000m vào tối 12/5, hoàn tất cú “poker” HCV tại SEA Games 32 và trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam giành 4 HCV cá nhân ở một kỳ đại hội.

Sau khi giành HCV nội dung chạy 5.000m, 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật, Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài ở nội dung chạy 10.000m nữ với kỳ vọng hoàn tất cú poker chiến thắng tại SEA Games 32.

Nguyễn Thị Oanh và đồng đội Phạm Thị Hồng Lệ liên tục góp mặt trong nhóm dẫn đầu.

Odekta Nabaiho của Indonesia tạo nên cuộc tranh chấp huy chương với bộ đôi Việt Nam và có những hành động đẹp khi mời nước Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ trong quá trình thi đấu.

Ngay trước khi bước vào vòng cuối cùng, Nguyễn Thị Oanh bắt đầu bứt tốc và tạo ra khoảng cách an toàn với các đối thủ khi tiếng chuông báo hiệu vòng cuối vang lên.

Nguyễn Thị Oanh dốc hết sức lực khi về đích sau cú nước rút mạnh mẽ, đạt thành tích 35 phút 11 giây.

Nguyễn Thị Oanh đã tạo nên kỳ tích về giới hạn thể chất ở SEA Games 32 khi chinh phục 4 nội dung mình tham dự một cách thuyết phục.

Phạm Thị Hồng Lệ về đích thứ nhì với thành tích 35 phút 21 giây.

Phạm Thị Hồng Lệ không thể bảo vệ tấm HCV từng giành được ở SEA Games 31 hồi năm ngoái, nhưng đã cùng Nguyễn Thị Oanh tạo ra thế thống trị cho điền kinh Việt Nam trên đường chạy 10.000m tại SEA Games 32.

Nguyễn Thị Oanh chính là VĐV đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam giành 4 HCV cá nhân trong một kỳ SEA Games.

Trước khi hoàn tất cú poker HCV ở SEA Games 32, Nguyễn Thị Oanh đã tạo ra chiến tích để đời với chiến thắng liên tiếp ở nội dung 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật chỉ cách nhau 30 phút hôm 9/5.

Nguồn: https://vov.vn/the-thao/nguyen-thi-oanh-di-vao-lich-su-voi-cu-poker-hcv-tai-sea-games-32-post1019792.vov

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *