‘Nổi da gà’ Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau

Sẽ như thế nào nếu mô hình ngôn ngữ AI ChatGPT viết những lời tiên tri thế giới 100 năm sau với sự giúp đỡ của nhà chiêm tinh huyền thoại người Pháp Nostradamus?

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau

Nostradamus nổi tiếng với những lời tiên tri của mình vào những năm 1500, đã báo trước hàng loạt sự cố trong tương lai, chẳng hạn như sự trỗi dậy của Adolf Hitler, vụ ám sát John F. Kennedy và các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9, bên cạnh hàng nghìn dự đoán mà ông đã xuất bản trong cuốn sách “Những lời tiên tri” của mình cách đây 467 năm.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 1

Vậy, sẽ thế nào nếu trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán các sự kiện có thể xảy ra trong tương lai theo phong cách của nhà chiêm tinh huyền thoại Nostradamus?

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 2

1. 2031 – Thuốc chữa ung thư. Trong dự đoán đầu tiên, AI Nostradamus đã tuyên bố rằng việc chữa khỏi bệnh ung thư có thể không còn xa. Tuy nhiên, vấn đề là khám phá này sẽ dẫn đến các cuộc tranh giành để mong có được quyền tiếp cận công bằng và bình đẳng cho nhiều người.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 3

Tiên đoán nói: Vào năm 2031, thế giới sẽ chứng kiến một công trình kỳ diệu và một sự bùng nổ y học rất hiếm có trong việc điều trị ung thư, nhưng đáng tiếc là công chúng sẽ bị chia rẽ, kẻ vui mừng, kẻ mắng mỏ. Kẻ giàu có sẽ tích trữ, người nghèo sẽ đấu tranh.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 4

2. 2050 – Thiên tai. Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của nhân loại có thể đạt đến đỉnh điểm trong vòng chưa đầy 30 năm nữa, khi AI Nostradamus cảnh báo rằng năm 2050 có thể là một năm đầy rẫy những thảm họa thiên nhiên khủng bố con người trên toàn thế giới.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 5

Dự đoán cảnh báo: Năm 2050 biến đổi khí hậu sẽ lại hoành hành, sẽ có hỏa hoạn, lũ lụt và cuồng phong, thiên nhiên sẽ tung ra một bất ngờ khủng khiếp. Con người phải đấu tranh để tìm cách sửa chữa Trái Đất trước khi quá muộn.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 6

3. 2060 – Cuộc cách mạng AI. Năm 2060, người máy và các loại máy móc sẽ phát triển, đó sẽ là một cuộc cách mạng sôi động. Nhưng nỗi sợ hãi và lo lắng cũng sẽ xuất hiện khi nhiều người mất việc làm. Con người phải thích nghi và học tập lại để cùng tồn tại và thâm nhập thế giới công nghệ.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 7

4. 2074 – Thuộc địa đầu tiên của con người trên sao Hỏa. AI Nostradamus tin rằng loài người sẽ thiết lập một tiền đồn trên Hành tinh Đỏ vào cuối thế kỷ 21.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 8

Dự đoán cho biết: Vào năm 2074, các vì sao sẽ tỏa sáng, khi con người bắt tay vào giấc mơ vũ trụ, tạo ra một thuộc địa trên sao Hỏa, một biên giới mới, một hành trình táo bạo. Những thách thức mới đang chờ đợi trong không gian chưa được khám phá này.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 9

5. 2084 – Sự kết hợp giữa con người và máy móc. AI Nostradamus dự đoán rằng sự kết hợp hoàn hảo giữa con người và máy móc, được phác họa từ lâu trong các trang tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, sẽ trở thành hiện thực chỉ sau 61 năm.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 10

Năm 2084, một khám phá đang chờ mở ra một cánh cửa mới. Một bước đột phá bí ẩn và vĩ đại trong khoa học, một biên giới mới của sự hợp nhất giữa não bộ và máy móc sẽ mở ra những khả năng mới cho tri thức.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 11

6. 2085 – Một đại dịch mới. AI Nostradamus cảnh báo rằng một căn bệnh chưa biết sẽ xuất hiện trong kỷ nguyên hợp tác mới giữa tất cả các quốc gia trên thế giới.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 12

Dự đoán cho biết: Năm 2085, một căn bệnh chưa biết sẽ thống trị thế giới. Một lần nữa đại dịch với sự lây lan chết người, sự kiên định của nhân loại bị đe dọa trong trận chiến này. Tuy nhiên, khoa học đã thắng thế và mọi người trên thế giới đều đoàn kết để dập tắt đại dịch.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 13

7. 2099 – Hòa bình trên trái đất. AI Nostradamus tiên đoán rằng nền hòa bình thế giới mà nhân loại hằng mơ ước sẽ trở thành hiện thực vào năm cuối cùng của thế kỷ XXI.

'Nổi da gà' Nostradamus AI tiên tri vận mệnh thế giới 100 năm sau - 14

Dự đoán cho biết: Năm 2099 hòa bình sẽ bao trùm khắp các quốc gia. Những ranh giới và chia rẽ sẽ bị xóa nhòa hoàn toàn, khi đó nhân loại được hiệp nhất trong tình yêu và hạnh phúc.

Nguồn: Tri Thức & Cuộc Sống

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *