Nữ ‘ác quỷ’ đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm

Đằng sau gương mặt “thiên thần” của Jenny-Wanda Barkmann là sự tàn ác khét tiếng. Nữ lính canh phát xít Đức làm việc tại trại tập trung Stutthof khiến tù nhân sống trong “địa ngục”.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm

Sinh ngày 30/5/1922 tại Hamburg, Đức, nữ lính canh phát xít Đức khét tiếng Jenny-Wanda Barkmann trải qua tuổi thơ bình thường giống như bao người khác. Ít ai có thể ngờ sau này, ả trở thành “nữ đồ tể” hung ác, tàn bạo.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 1

Ngay trước khi Barkmann tròn 11 tuổi, trùm phát xít Hitler trở thành thủ tướng Đức và sau đó là Quốc trưởng. Lúc Barkmann 16 tuổi, nhà cửa, doanh nghiệp và giáo đường của người Do Thái trở thành mục tiêu tấn công trong cuộc tàn sát Kristallnacht (Đêm kính vỡ) vào tháng 11/1938. Đầu năm 1939, Hitler thực hiện cuộc tấn công xâm lược Ba Lan và Thế chiến 2 chính thức nổ ra.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 2

Theo các ghi chép, Barkmann (hàng sau, ngoài cùng bên phải) ban đầu hy vọng có thể tận dụng dung mạo xinh đẹp của mình để trở thành người mẫu. Thế nhưng, do chiến tranh kéo dài nên cô đã thay đổi suy nghĩ. Vào năm 1944, cô quyết định trở thành Aufseherin (nữ lính canh) tại trại tập trung Stutthof ở Gdansk, Ba Lan.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 3

Báo cáo của Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Mỹ cho thấy trong suốt Thế chiến 2, khoảng 100.000 người đã bị đưa tới trại tập trung Stutthof. Trong số này, khoảng 60.000 người đã chết tại trại “tử thần” này. Nhiều tù nhân tử vong vì bệnh tật như sốt phát ban. Thế nhưng, nhiều tù nhân bị lính canh Đức quốc xã đưa tới các phòng hơi ngạt khiến họ có cái chết đầy đau đớn.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 4

Barkmann là một trong 3.700 nữ lính canh làm việc trong các trại tập trung của chính quyền Hitler. Nữ lính canh này nhanh chóng trở thành một trong những người phụ nữ tàn bạo nhất ở trại Stutthof.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 5

Nữ “đồ tể” Barkmann đánh đập tàn bạo tù nhân. Nhiều người bị đánh đến chết. Không những vậy, ả còn thường xuyên đưa phụ nữ và trẻ em, những người không đủ sức làm việc, tới phòng hơi ngạt. Với sự độc ác như vậy, Barkmann trở thành nỗi khiếp sợ đối với tù nhân. Ả được đặt biệt danh là “bóng ma xinh đẹp”.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 6

Vào cuối tháng 4/1945, Hitler tự sát. Một tháng sau, Đức quốc xã đầu hàng quân Đồng minh. Barkmann và nhiều lính canh khác bỏ trốn khỏi Stutthof để tránh bị quân Đồng minh bắt giữ, xử tội.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 7

Dù vậy, với nhiều tội ác đã gây ra cho tù nhân, Barkmann trở thành một trong những tội phạm Đức quốc xã bị truy nã gắt gao nhất. Ả lẩn trốn được 4 tháng trước khi bị bắt tại nhà ga Gdansk ở Ba Lan.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 8

Sau đó, Barkmann bị đưa ra xét xử với những cáo buộc giết người và hành động tàn bạo. Trong thời gian xét xử, ả không cầu xin tha thứ, không rơi nước mắt hay tỏ ra hối hận vì những việc đã làm ở trại tập trung Stutthof.

Nữ 'ác quỷ' đội lốt thiên thần thời phát xít khiến tù nhân khiếp đảm - 9

Kết thúc xét xử, Barkmann bị kết án tử hình. Vào ngày 4/7/1946, ả bị đưa tới đồi Biskup gần Gdansk để xử tử công khai bằng biện pháp treo cổ.

Nguồn: Tri Thức & Cuộc Sống

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *