Ông bà ta bảo: Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn, vì sao?

Ông bà ta bảo: Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn, vì sao?

Cổ nhân thường có nhiều câu nói về tướng mạo mà ngày nay nhiều người phải suy ngẫm. Theo đó, họ cho rằng kh.ông nên lấy vợ môi trề và tránh xa đàn ông trán nhăn ngoằn ngoèo. Vậy điều đó có thật kh.ông?

Phụ nữ miệng trề

Tướng miệng trề là phần môi dưới dày, đưa ra so với môi trên. Nhìn tổng thể thì khuôn miệng rất thô và dữ. Theo người xưa, người phụ nữ có tướng môi trề thường có tính cách thích khoa trương, khoe mẽ và c.ực khó khăn trong việc xây dựng cơ n.ghiệp.

Về t.ình duyên, phụ nữ môi trề khá đào hoa nhưng kh.ông th.ủy chung, thường có sự thay đổi trong t.ình cảm. Đôi khi họ cũng khá bồng bột, thiếu chín chắn khiến đối phương kh.ông chịu được.

Cổ nhân cho rằng, phụ nữ miệng trề cũng là người hay phàn nàn, tiểu nhân, gặp chuyện nhỏ cho là chuyện to, chỉ bĩu môi kêu ca. Họ hay m.ất kiểm soát cảm x.úc khi đối m.ặt với sự việc, thậm chí nói những câu khó nghe.

Trong công việc, người có tướng môi bị trề rất bảo thủ, kh.ông có tính đóng góp và xây dựng nên thường l.àm phật ý cấp trên. Người này còn hay lý sự cùn, lòng đầy nghi kỵ.

Vì vậy, nếu lấy phải người phụ nữ như vậy, những chuyện vụn vặt sau khi kết h.ôn sẽ càng l.àm trầm trọng thêm mâu thuẫn vợ chồng, liệu bạn có thể s.ống t.ốt được kh.ông?

Đàn ông tướng trán nhăn ngoằn ngoèo

Tướng trán cũng thể hiện về con người lẫn sự n.ghiệp. Nếu người đàn ông có nếp nhăn ngang ngoằn ngoèo như rắn bò trên trán thì kh.ông nên cưới l.àm chồng. Theo cổ nhân, người này sẽ là người kém th.ông tuệ, tư duy hạn hẹp, đình trệ. Trong công việc, họ có xu hướng đưa ra quyết định sai lầm. Tài vận của người này cũng kh.ông t.ốt, có thể chi tiêu ho.ang phí và sự n.ghiệp xuống dốc.

Nhìn chung, đàn ông tướng trán nhăn ngoằn ngoèo cả đời bôn ba vất vả. Người xưa cho rằng, một người đàn ông như vậy tuyệt đối kh.ông được kết h.ôn, bởi vì một khi đã kết h.ôn thì cuộc s.ống sẽ kh.ông dễ dàng chút nào.

Tóm lại: Tất cả những điều trên đều chỉ là những suy nghĩ của người xưa. Xã hội giờ đã thay đổi nhiều về cách nhìn nhận con người. Ngoài diện mạo thì còn phụ thuộc vào tính cách bên trong của họ nữa. Đặc biệt trong h.ôn nhân, ai cũng nên tìm người yêu thương mình thực sự, cùng nhau một lòng xây dựng tương lai t.ốt đẹp.

* Th.ông tin mang tính th.am khảo, chiêm nghiệm

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/ong-ba-ta-bao-cuoi-vo-tranh-xa-moi-tre-lay-chong-thi-ne-tran-nhan-vi-sao-d179148.html

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *