Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang nhiều lần vào nhà nghỉ với phụ nữ đã có chồng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang nhận thấy vi phạm của ông Tăng Minh Thêm, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Ngày 1-6, nguồn tin của PLO cho hay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 25 xem xét, kết luận một số nội dung. Trong đó, có kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tăng Minh Thêm, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang nhiều lần vào nhà nghỉ với phụ nữ đã có chồng ảnh 1

Ngày 18-2, vợ ông Thêm phát hiện ông và bà D đang cùng một phòng trong nhà nghỉ gần chợ Sóc Ven (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). Ảnh cắt từ clip

Theo đó, từ kết quả xác minh của đoàn kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang nhận thấy ông Thêm với vai trò là Phó Bí thư chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh nhưng chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo về các đoàn thanh tra do ông phụ trách.

Cạnh đó, công tác phối hợp trong tập thể lãnh đạo cơ quan còn chưa tốt. Trong trao đổi, góp ý với đồng nghiệp, còn nóng tính. Ngoài ra, tám đoàn thanh tra do ông làm trưởng đoàn tiến độ thực hiện còn chậm.

UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cũng xác định ông Thêm chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm.

Cụ thể, dù ông Thêm đã có vợ con, nhưng nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có gia đình. Thậm chí, bị phát hiện, rồi quay video phát tán trên Facebook, dẫn đến có đơn tố cáo và gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên.

Mặt khác, ông Thêm còn báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che dấu khuyết điểm vi phạm của mình. Ông Thêm kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

Từ các kết quả trên, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang nhận thấy vi phạm của ông Thêm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Từ đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị đoàn kiểm tra tiếp tục tham mưu để hoàn chỉnh thông báo kết luận kiểm tra và thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thêm.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang nhiều lần vào nhà nghỉ với phụ nữ đã có chồng ảnh 2

Nhà nghỉ K.N, nơi vợ ông Thêm phát hiện ông và bà D đang ở cùng một phòng.

Liên quan đến sai phạm “nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có gia đình” của ông Thêm, Đảng ủy Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang trước đó đã giao Chi bộ 1 thực hiện quy trình kỷ luật bà PTHD (Phó Chánh Văn phòng Sở) với hình thức cảnh cáo.

Bà D bị kỷ luật cảnh cáo vì: “Mặc dù đã có chồng nhưng lại có mối quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ với người khác, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình; gây dư luận xấu trong cán bộ đảng viên; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức nơi đang công tác”.

Cũng theo Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, báo cáo của Công an Hậu Giang thể hiện bà D và ông Thêm có tình cảm yêu đương nam nữ với nhau và nhiều lần cùng nhau đi đến nhà nghỉ. Nhưng chưa đủ cơ sở để kết luận hai người này có quan hệ bất chính.

Vụ việc được vợ của ông Thêm tố cáo, tuy nhiên, Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang xác định: “Việc tố cáo bà D và ông Thêm lén lút qua lại là có cơ sở. Tuy nhiên, người tố cáo đã không cung cấp được chứng cứ chứng minh việc lén lút qua lại; không có những hình ảnh ghi lại những hành động thân mật như ôm hôn, câu cổ… theo trình bày”.

Ngày 1-6, trao đổi qua điện thoại với PV PLO, vợ của ông Tăng Minh Thêm cho biết bà vừa nộp hồ sơ khởi kiện ly hôn tại TAND TP Vị Thanh.

Nguồn: https://plo.vn/pho-chanh-thanh-tra-tinh-hau-giang-nhieu-lan-vao-nha-nghi-voi-phu-nu-da-co-chong-post735904.html

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *