Quảng Bình: Một học sinh bị 30 bạn hành hung nhập viện không thể thi vào lớp 10

Ngày 7-6, ông Võ Danh Thuấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một nam sinh đang học lớp 9 tại Trường THCS Hưng Thủy bị nhóm bạn đánh hội đồng phải nhập viện, không thể thi vào lớp 10.

Theo đó, trong tiệc chia tay học sinh lớp 9 vào ngày 3-6, em T.V.V. (SN 2008) học sinh lớp 9C, Trường THCS Hưng Thủy đã bị một nhóm bạn khối 9 đưa ra sau khu vực nhà vệ sinh hành hung hội đồng. Cha của em V., ông Trần Văn Vương (SN 1976) cho biết, cháu quá hoảng loạn và trầm cảm nặng nên gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị và không thể tham gia thi vào lớp 10.

Trường THCS Hưng Thủy, Lệ Thủy

Trường THCS Hưng Thủy, Lệ Thủy

Theo ông Vương, con của ông không chỉ bị hành hung lần này mà bị hành hung từ năm lớp 7 đến nay, tuy nhiên cháu không dám kể lại vì sợ bị trả thù, chính vì thế cháu luôn bị hành hung hội đồng. Khi đưa cháu vào Bệnh viện Trung ương Huế, vì thấy người đông, cháu lại ám ảnh, sợ đến ngất xỉu tại quán ăn trong khuôn viên bệnh viện.

Ông Vương cho biết, khi đưa con vào khám có xin về để đi thi vào lớp 10 nhưng bác sĩ nói tinh thần không ổn định, hoảng loạn nên phải nhập viện điều trị ngay.

Ông Võ Danh Thuấn cho biết, hiện vụ việc đang giao cho công an xã xử lý bước đầu, nhóm học sinh đánh hội đồng em V. hiện đang thi vào lớp 10 THPT. Sau khi thi xong, cơ quan chức năng sẽ mời lên làm việc để có biện pháp ngăn chặn.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, hiện vụ việc đã được cơ quan công an huyện vào cuộc vì mức độ nghiêm trọng. Sau kỳ thi sẽ xem xét đến cả ban giám hiệu nhà trường về trách nhiệm và xử lý nghiêm hành vi côn đồ đánh hội đồng bạn học.

Cùng ngày, UBND xã Hưng Thủy cho biết, đã yêu cầu Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các thầy cô liên quan tường trình chi tiết vụ việc. Cùng đó thăm hỏi gia đình, động viên cháu. Sự việc diễn ra thời gian dài nhưng Trường THCS Hưng Thủy không báo cáo với địa phương.

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/quang-binh-mot-hoc-sinh-bi-30-ban-hanh-hung-nhap-vien-khong-the-thi-vao-lop-10-post692810.html

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *