Sir Alex: “Nó ký hợp đồng với đội khác khi đang đá tại Man United. Một hành động rất vô kỷ luật.”

Huyền thoại người Scotland chưa bao giờ khẳng định việc bán Pogba là ‘một quyết định sai lầm’ giống như trường hợp của Jaap Stam.

Rất nhiều ý kiến cho rằng huyền thoại ‘máy sấy tóc’ thời điểm đó đã sai lầm khi không giữ chân cầu thủ người Pháp và Man Utd phải mua lại cầu thủ này với cái giá khổng lồ cách đây 2 năm. Tuy nhiên, vẫn có những lý do chứng minh cho sự hợp lý của Sir Alex Ferguson khi để Pogba ra đi năm 2012.

“Paul đã ký hợp đồng với Juventus một thời gian dài trước khi chúng tôi biết”, ông nói với MUTV vào thời điểm đó. “Đó là một chút thất vọng vì tôi không nghĩ cậu ấy đã dành cho chúng tôi sự kính trọng. Thành thật mà nói, nếu họ tiếp tục làm theo cách như vậy, tôi hoàn toàn vui vì Paul đã đi khỏi đội.”

Nguồn cơn của vụ việc này được hiểu là Pogba không đủ kiên nhẫn chờ đợi cơ hội ra sân dù có những lúc Man Utd chẳng có nổi một tiền vệ trung tâm đúng nghĩa. Tuy nhiên, đội bóng lớn nhất nước Anh được xây dựng trên quy tắc của sự cân bằng, tôn trọng từ trên xuống dưới. Vì vậy, khi mà họ vẫn là một thế lực hàng đầu ở xứ sương mù thì Sir Alex chẳng có lý do phải thay đổi hệ thống vì một cậu nhóc.

Pogba không hài lòng khi Sir Alex gọi Paul Scholes trở lại thi đấu vào đầu năm 2012, người đã tuyên bố treo giày khoảng nữa năm trước đó. Dù Pogba vẫn có một tương lai tươi sáng nhưng cầu thủ này có cá tính quá lớn hoặc nhu nhược một cách ngớ ngẩn, đó là lý do tại sao anh ra đi.

Sir Alex cũng có những động thái xoa dịu cậu học trò: “Cậu là tài năng trẻ của học viện nhưng hiện vẫn chưa sẵn sàng. Hãy kiên nhẫn chờ đợi rồi cơ hội sẽ đến. Thấy tấm gương của Giggs và Scholes chưa?”. Pogba trả lời: “Tôi không phải Giggs và Scholes hay Beckham, tôi là Paul Pogba và chỉ muốn chơi bóng. Tôi chán dự bị lắm rồi.”

Sir Alex chỉ muốn thử thách sự kiên nhẫn đến từ thành viên mang DNA Quỷ Đỏ. Nhưng với một cầu thủ tự cho mình tài giỏi hơn nhiều người khác thì điều này đã khiến anh đau khổ. Nếu Pogba không ra đi, chắc chắn sẽ được trọng dụng – Scholes lấy đâu ra thể lực để chơi trọn vẹn cả mùa, trong khi Anderson, Cleverley, Fletcher, Gibson chẳng cho thấy sự tích cực gia tăng theo thời gian.

Nhưng rõ ràng Sir Alex không phải người có thể ‘giỡn mặt’, vì thế ngay cả khi Pogba ra đi và toả sáng rực rỡ trong màu áo Juventus thì chiến lược gia người Scotland cũng không khẳng định việc chỉ nhận chưa đầy 1 triệu bảng phí đào tạo cho một ngôi sao hàng đầu sau này là một sai lầm.

Sự rắc rối mới chỉ như một đốm lửa le lói thì Sir Alex đã dập tắt hoặc không muốn để nó tạo thành một đám cháy lớn. Vì vậy, việc trừng phạt của ông đối với Pogba trong quá khứ có thể không thực sự xảy ra nhưng chắc chắn Sir Alex cũng chẳng hối hận vì mất đi một người có tài nhưng trong lòng đầy mâu thuẫn!

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *