Tạm đình chỉ hiệu trưởng vụ ‘bớt xén khẩu phần, 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm’, lấy lá cây dùng thay giấy vệ sinh

Theo nguồn tin của VietNamNet, UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày kể từ 17/12 đối với ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

“Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Ngọc Hà nhằm phục vụ công tác xác minh thông tin suất ăn bán trú kém chất lượng được báo chí phản ánh”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, UBND huyện Bắc Hà đã thành lập Tổ kiểm tra xác minh tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, gồm: Thanh tra huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, Phòng GD-ĐT huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Hoàng Thu Phố để xác minh những nội dung báo chí phản ánh.

Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. Ảnh: Laocai.gov.vn

Động thái trên được đưa ra sau khi sáng nay, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản hoả tốc về việc kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của báo chí về bữa ăn cho học sinh tại trường này.

Cụ thể, theo khẩu phần, mỗi em được ăn một gói mì tôm 1 quả trứng nhưng thực tế nhà trường chỉ cho 11 em ăn chung 2 gói mì. Trường có tổng số 174 học sinh bán trú hưởng chế độ ăn sáng này. Ngoài ra, thực phẩm dùng để chế biến cho các em học sinh cũng kém chất lượng.

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1, đã giải trình những nội dung liên quan đến bữa ăn của học sinh.

Ông Đăng cho rằng, hình ảnh được phản ánh đúng là ở trường, nhưng để làm rõ xem thời điểm xảy ra sự việc, huyện vẫn đang tiếp tục kiểm tra, làm rõ để có căn cứ xử lý.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND xã Hoàng Thu Phố cho hay, tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Hà phủ nhận thông tin kể trên và cho biết không có việc sử dụng rau thối để nấu ăn cho học sinh, nhà trường không chỉ đạo, không hướng dẫn học sinh dùng lá su su thay giấy vệ sinh.

Vụ học sinh bán trú thiếu thức ăn, lấy lá cây thay giấy: Đình chỉ hiệu trưởng - Ảnh 1.

Trước đó, tại Hà Giang cũng xảy ra vụ việc tương tự. UBND huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã tạm đình chỉ công tác đối với bà Đồng Thị N. – Hiệu trưởng Trường Mầm non Bạch Đích.

Theo các phụ huynh Trường Mầm non Bạch Đích, bắt đầu từ năm học mới, học sinh tại trường được hỗ trợ 160 nghìn đồng/tháng. Tuy nhiên, nhà trường yêu cầu phụ huynh nộp 10 nghìn đồng/ngày và 2,5kg gạo/tháng mà không sử dụng số tiền được Chính phủ hỗ trợ để chi cho các em ăn uống buổi trưa.

Trường này còn tự ý chi vào các khoản chi khác không qua họp phụ huynh, không minh bạch trong thu chi. Thêm vào đó, nhiều khoản chi mua đồ dùng phục vụ bán trú cũng tự ý thu của các phụ huynh.

Theo Vietnamnet

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *