Ám chỉ phòng thay đồ MU, Ronaldo: “Tôi cố gắng góp ý nhưng bọn họ luôn làm điều ngược lại”

Thể Thao

C.Ronaldo đã có buổi trả lời phỏng vấn với đài Sky Sport về tình hình hiện tại của Man United. Theo đó, dường như phòng thay đồ của đội bóng quả thực là có vấn đề nếu ngẫm kỹ cách mà CR7 ám chỉ các hậu bối.

Nói về các cầu thủ trẻ như 1 lời ám chỉ

Ronaldo: “Tôi nhớ khi tôi 18 tuổi, một số đàn anh lớn tuổi đã khuyên bảo tôi và tôi coi đó là việc phải mình cần cải thiện. Họ hiểu biết nhiều hơn tôi vì họ đã trải qua nhiều khoảnh khắc khó khăn. Thế hệ cầu thủ thời đại này nói chung không chấp nhận điều đó nếu bạn chỉ trích họ. Tôi đã có những lời góp ý với lũ trẻ nhưng bọn chúng làm ngược lại.”

“Nếu bạn không muốn sự giúp đỡ và lời khuyên của tôi, hãy tự nhìn nhận lại chính mình và cố gắng hết sức để giúp đỡ đội bóng.”

“Tôi không nói về các cầu thủ của M.U nhưng nói chung thế hệ trẻ bây giờ là vậy. Bạn phải lựa lời phù hợp để nói chuyện với họ.”

Nói về Rangnick và tham vọng Top 3

Khi mọi thứ không diễn ra theo cách mà câu lạc bộ mong muốn, câu lạc bộ phải thay đổi. Tôi đã rất thất vọng [khi Solskjær rời đi] nhưng chúng tôi phải hiểu cho câu lạc bộ. Mọi thứ thật khó khăn nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn.”

“Ole từng chơi với tôi trước đây và bây giờ anh ấy là huấn luyện viên, một con người tuyệt vời. Khi anh ấy rời đi, mọi người đều cảm thấy buồn, nhưng đó là một phần của bóng đá.”

“Thành thật mà nói, chúng tôi đã thay đổi HLV từ Ole, rồi Carrick, rồi huấn luyện viên mới hiện tại. Thật khó khăn khi bạn thay đổi quá nhiều”

“Rangnick mới đến đây được 5 tuần. Ông ấy đã thay đổi nhiều thứ, nhưng ông ấy cần thời gian để truyền tải ý tưởng của mình cho các cầu thủ và trên sân cỏ. Điều này cần phải có thời gian nhưng tôi tin rằng ông ấy sẽ làm tốt công việc của mình.”

“Chúng tôi biết sẽ mất thời gian để thấm nhuần những ý tưởng của huấn luyện viên mới trên sân cỏ. Nó không phải là quá nhanh nhưng nhìn về tương lai, chúng tôi phải chuyên nghiệp, làm việc chăm chỉ và gắn bó với nhau như một tập thể.”

“MU nên vô địch giải đấu, không thì cũng phải giành vị trí thứ 2, thứ 3. Tôi không muốn chúng tôi kết thúc mùa giải bên ngoài top 3. Trong thâm tâm tôi không chấp nhận được cái suy nghĩ chúng ta chỉ đá vì vị trí thứ 4.”

1 số ý kiến của các Fan M.U tại Việt Nam khi nghe Ronaldo trả lời phỏng vấn

Tụi cầu thủ trẻ ở Anh (đặc biệt ở MU) bị ảo tưởng, thượng đẳng vcl. Đá hay đc tí là giật tít lên trời, cứ im ắng như tg Foden mà chiến vcl ra. Hay mấy tg trẻ giải khác, càng ngày càng trưởng thành. Nói chung tại bọn nhà báo, một phần tại fan. Ảo tưởng, ảo giá.“- Lê Nhân bày tỏ.

“Bây giờ anh mà lên tiếng thì nào là chia rẽ nội bộ, chèn ép đàn em…. các kiểu. Bài pv này sáng giờ đọc thấy anh nhà trả lời phỏng vấn hay quá . Má đúng mỗi 1 lời anh nói ra đúng khôn ngoan, vừa không điểm mặt chỉ trích hay thừa nhận bất cứ điều bất ổn nào, vừa đánh tiếng cho những ai trong clb xem được bài pv này thì suy nghĩ lại. Mong mọi chuyện đều ổn. Cố lên nào.”– Nhi Hạ cho hay.

“Sẽ chẳng có 1 Ronaldo như bây giờ nếu không có những lần dạy đỗ của Scholes, Roy, Neville..”

“Anh em 8x 9x mà làm các vai trò quản lý chắc sẽ đồng cảm với CR7. Vì không dễ để quản lý hay góp ý các bạn trẻ thế hệ sau này..”

“Ý anh bảy nếu không có nhận thức đủ chuẩn mực “Vàng cũng là kim loại, Kim cương cũng chỉ là viên đá” nếu muốn là anh hùng thì tự khai sáng chính mình ánh sáng đó là chính là nhân cách, đừng chết mòn trong sự lầm tưởng về bản thân mình.”

“Cũng do cái truyền thống cố gắng nâng đỡ, bảo vệ cầu thủ ở lò Carrington mà ra, như Rashford, GW… những cái tên tiêu biểu trong mấy năm qua, có đá dở đến mấy vẫn cứ chắc chắn có tên trong đội 1, cầu thủ trẻ, được đá đội 1 đã là đặc ân, ở MU không được ra sân là bóng gió. Thêm quả deal lương, muốn đẩy cũng không đẩy được, cầu thủ nó kiểu ngồi chơi cũng thành triệu phú thì còn đá làm gì.”

“Thời CR7 mới đến MU, đàn anh toàn tay to mặt bự, chắc nghe chửi sói đầu luôn. Cỡ tụi nhỏ bây giờ mà vào thế đó chắc giận tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ luôn.”

“Cách để phát triển toàn diện nhất là học tập từ những người trước, ngoài những cái tốt ta còn rút ra được những cái xấu từ họ. Ronaldo và Messi rất may mắn khi được phát triển ở những môi trường quá tốt. Thời đó bên cạnh Ronaldo có những Sir Alex, và dàn hảo thủ của MU ngày đó. Si lùn thì có Ronaldinho và mấy ông anh ở lò La masia. Mấy khứa trẻ MU bây giờ đc có cơ hội đc thi đấu với một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại mà không biết học hỏi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *