Được cấp 150 triệu Bảng, Ten Hag muốn mang trò cũ làm Target Man thay Ronaldo

Thể Thao

Theo tờ Nhật báo uy tín The Guarian, Man United đang có ý định đưa cậu học trò cưng Sébastien Haller của Ten Hag về sân Old Trafford. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà cũng muốn có những bước tiến lớn hơn trong sự nghiệp. Sau đây hãy cùng phân tích đôi chút về anh chàng khả năng cao sẽ đến Old Trafford trong kỳ chuyển nhượng hè này.

Với quỹ £150M, việc vừa mua tiền đạo và tiền vệ xịn là điều không thể. Người trong ảnh này nên được xem xét ở vị trí số 9 của Man Utd. Haller là trò cứng của Ten Hag từ Utrecht cho đến Ajax. Haller là mẫu Target Man, chơi và đỡ bóng quay lưng – giữ bóng chờ đồng đội băng lên – làm tường – trâu khoẻ là những điều giỏi nhất. Đây là những điều bắt buộc mà một Target Man phải có.

Ở mùa giải này ở giải Hà Lan, Haller đã ghi 20 bàn và có 7 kiến tạo. Còn ở UCL thì là 11 bàn và 2 kiến tạo. Không phải nói thì thông số này là rất tốt với một tiền đạo. Haller đã từng đá ở Anh, nhưng lúc đó anh chỉ là back-up cho Antonio mà thôi. Một tiền đạo cần được đá liên tục để duy trì phong độ. Mùa giải đầu tiên ở West Ham ở EPL, Haller đá 32 trận có 7 bàn và 1 kiến tạo. Ai cũng cần thời gian để thích nghi, nên không thể bắt Haller hoà nhập ngay lập tức được. Ở mùa thứ hai, khi Haller bắt đầu hoà nhập thì Antonio lại đá quá hay. Mùa thứ hai, anh ghi 3 bàn sau 16 trận ở EPL. Tuy nhiên, ta không thể đánh giá Haller là flop.

Ví dụ cụ thể khác là mùa giải đầu tiên ở Đức, Haller cũng đã cần mất một mùa giải để thích nghi. Mùa giải đầu tiên ở Đức, Haller đá 32 trận ghi 9 bàn và 4 kiến tạo. Nhưng khi sang mùa giải thứ hai, Haller đá có 29 trận mà đã ghi tới 15 bàn và có 9 kiến tạo rồi. Vậy nên tôi phải khẳng định, Haller chắc chắn không phải một cầu thủ flop. Mà là anh ta cần thời gian thích nghi mà thôi. Nếu Man Utd mua Haller, Ten Hag có thể sẽ rất thích. Haller là mẫu tiền đạo đá rộng, và anh có thể đá ở mọi hệ thống từ 433 (Ajax) – 4231 (West Ham + Ajax) – 4222-D (Frankfurt) đều rất phù hợp. Haller đều kinh qua mọi sơ đồ rồi, nên nói về sự thích nghi về sơ đồ thi đấu thì khá là thừa thãi.

Điều mà Haller giỏi nhất đó là chơi quay lưng và giữ bóng chờ đồng đội băng lên. Nhưng như tôi đã nói, đó là điều mà Target Man phải có. Dù thế, Haller cũng rất xuất sắc ở những nhiệm vụ này. Chưa kể, những tình huống Haller lùi sâu để tạo khoảng trống cho đồng đội khi mà đã kéo một trung vệ hoặc hậu vệ phải theo kèm mình. Lúc này, các đồng đội của anh sẽ tận dụng và tạo ra những tình huống áp đảo số lượng. Làm tốt những điều này, thì Haller sẽ có thể trở thành một Complete Forward cũng không phải là nói quá. Chỉ là những khả năng sáng tạo, nhãn quan sáng tạo, và chuyền của Haller không phải quá xuất sắc, nên chưa thể trở thành Complete mà thôi.

Nhưng dù vậy, Haller vẫn là một Target Man xuất sắc nhất hiện tại ở châu Âu. Đó là điều không thể phủ định. Việc trò cũ hiểu thầy và thầy hiểu trò thì nên được xem xét kỹ lưỡng. Còn với những: Lautaro, Osimhen, Nunez,… thì đã đắt không nói rồi. Mà tính mạo hiểm cũng cao, không khác Haller là bao. Mà còn vị trí phải bổ sung như một số 6 xịn thì mua Haller là quá hợp lý. Tôi có thể khẳng định Ronaldo chắc chắn sẽ rất thích Haller, hầu như Benzema từng làm vậy. Chưa kể nếu Greenwood trở lại, thì việc mua một tiền đạo xịn không khác gì giết chết tương lai của Greenwood cả.

Đó là toàn bộ những gì tôi nghĩ về Haller, một tiền đạo hạng 2. Nhưng có thể thành hạng 1, cần đến một CLB lớn như Man Utd để thử sức nếu muốn vươn xa hơn. Còn các bạn nghĩ gì về Haller?

Theo Trà đá United

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *