Emiliano Alvarez: “Anh ta phản bội và sa thải tôi để deal lương cao hơn tại MU, cuối cùng Quỷ Đỏ bị sập bẫy”

Thể Thao

Cựu HLV thủ môn của MU, Emiliano Alvarez vừa có những tiết lộ động trời về David De Gea trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí AS.

Q: Tại sao anh lại rời khỏi vai trò HLV thủ môn ở MU? Có thật là họ đã để anh ra đi không?

Emiliano: Không phải thế. Thực tế là một khi gia hạn với De Gea xong, họ sẽ gửi lời đề nghị dành cho tôi. Tuy nhiên tôi đã chủ động gặp phía CLB và bày tỏ nguyện vọng muốn được ra đi. Tôi đã nói với họ rằng tôi sẽ rời khỏi CLB nhưng không phải tôi muốn ra đi mà là vì tôi không muốn huấn luyện De Gea nữa. Ngoài việc là người huấn luyện De Gea tại Atletico, tôi còn là người đã thuyết phục cậu ấy gia nhập MU hồi năm 2011. Sau đó tôi chuyển tới Anh và trở thành cánh tay phải của cậu ấy. Tôi đến với MU là nhờ vào Jorge Mendes và vì Mourinho muốn tôi tới đó để giúp De Gea phát triển thêm, cũng như nhờ tôi giữ cậu ấy ở lại CLB. Tại thời điểm đó, De Gea đang muốn rời khỏi MU. (Emiliano Alvarez gia nhập MU vào hè năm 2016)

Q: Anh có mối quan hệ tốt đẹp với De Gea cơ mà, tại sao anh lại không muốn làm việc với cậu ấy nữa?

Emiliano: Sau rất nhiều cuộc gặp mặt và đàm phán với MU nhằm gia hạn thêm hợp đồng của De Gea rồi sau đó biến cậu ấy thành thủ môn có mức lương cao nhất thế giới, tôi hiểu được rằng De Gea đã thực hiện việc gia hạn sau lưng mình. Thật lòng mà nói, nó kiểu như sự thiếu trung thành vậy. Trong các cuộc đàm phán, De Gea đã có những bất đồng với người giúp cậu ấy đạt được những gì mà cậu ấy mong muốn. Tuy nhiên vào phút cuối đã có một người khác xuất hiện và can thiệp vào cuộc đàm phán ấy. Thực sự tôi không thích điều đó vì nó đúng là không trung thành tẹo nào. Tôi đã hỏi De Gea tại sao cậu lại không nói gì với tôi, De Gea đáp rằng cậu ấy không thể tiết lộ với ai cả. Và điều đó đã có tác động đối với tôi. Phương châm sống của tôi là bạn không thể giúp đỡ ai đó nếu bạn không có niềm tin với họ. Đó là lý do vì sao tôi rời khỏi MU.

Q: Anh đã làm những gì trong cuộc đàm phán với De Gea?

Emiliano: Tất cả công lao là nhờ vào Jorge Mendes, người đã ngày đêm thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ trong suốt vài năm trời. Những gì tôi đã làm chỉ là một hạt cát nhỏ mà thôi. Ngày nào Ole cũng nhờ tôi nói chuyện với Mendes để khiến De Gea thực hiện việc gia hạn hợp đồng. Ole đã gây áp lực cho tôi mỗi ngày để khuyên nhủ De Gea ở lại, ông ấy đã rất lo lắng.

Cái sự thiếu trung thành mà Emiliano nhắc đến được AS giải thích như sau. Thật ra việc đàm phán gia hạn hợp đồng của De Gea đã diễn ra gần 3 năm trời giữa Mendes và MU. Sự quan tâm của PSG đã khiến MU phải hành động, họ đã đưa ra một lời đề nghị mà De Gea không thể từ chối. Nhưng khi mọi thứ tưởng chừng đã ok thì luật sư riêng của De Gea đã xuất hiện. Ông này đã yêu cầu MU tăng thêm mức đãi ngộ cho De Gea, nhiều hơn mức lương 12 triệu euro/năm mà Mendes cảm thấy là đủ và đã đàm phán xong xuôi trước đó. Mendes cảm thấy thanh danh của ông ta đã bị De Gea huỷ hoại và ông ta đã quyết định rời khỏi vai trò người đại diện cho thủ thành người TBN. MU cuối cùng đã phải đồng ý với lời đề nghị tăng thêm thu nhập cho De Gea từ luật sư của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *