Erik ten Hag đập đi xây lại trung vệ, sẽ là “Upamecano đệ nhị” toàn năng tại châu Âu

Thể Thao

Erik ten Hag sẽ mua trung vệ cho Quỷ Đỏ hè này, mộ “Upamecano đệ nhị ” toàn năng tại châu Âu.

Erik ten Hag sẽ dẫn dắt Man Utd mùa tới, với việc hàng trung hậu về bao gồm những cái tên rất kém khoản chơi chân cũng như thường xuyên mắc lối ở hàng thủ Quỷ Đỏ. Đây chắc chăn sẽ là vị trí đầu tiên được Ten Hag xây dựng Manchester United.

Một vấn đề cần nhìn nhận thực tế là hàng hậu vệ của Man United có rất ít ball playing defender thực thụ, họ gần như vô hại khi có bóng trong chân và không đóng góp build up nhiều, điều này thực sự sẽ cần phải cải thiện khi Erik ten Hag tới. Lối đá bóng ngắn, lấy khả năng luân chuyển và kiểm soát bóng làm trọng tâm từ tuyến dưới của Erik sẽ phải cần thêm nhân sự để vận hành tối ưu. Không phải ngẫu nhiên mà Timber là cái tên được nhắc đến khá nhiều những ngày gần đây.

Jurriën David Norman Timber 20 tuổi
– Quốc tịch: Hà Lan
– Chiều cao: 1.82
– Chân thuận: Phải

Một trung vệ giàu tiềm năng bậc nhất hiện nay, với lối chơi hiện đại rất hợp Ten Hag. Tranh chấp tay đôi tốt, chân cẳng ngoan, chống phản công ổn với tốc độ và sẵn sàng phạm lỗi chiến thuật, điều này là tối quan trọng nếu chơi với một backline dâng cao.

Timber đứng thứ hai ở giải Hà Lan về tần suất chuyền bóng với trung bình 82 đường chuyền mỗi trận, khả năng hỗ trợ đưa bóng tới final third là điểm mạnh. Bên cạnh đó, Timber cũng tung ra đến 15,51 đường chuyền lên phía trên mỗi 90 phút, vẫn tốt thứ 2 toàn giải. Điều này cho thấy cậu không phải mẫu đá quá cầu toàn và tư duy “5m”.

Chiều cao 1m82 không quá tệ và Timber vẫn còn đang cao thêm nữa. Ten Hag cũng từng sử dụng Timber ở vị trí hậu vệ phải đôi lần. Thậm chí, có thông tin cho rằng Ten Hag từng có ý tưởng đẩy Timber lên đá CDM trong tương lai. Điều này không hẳn là vô lý, khi Ajax có bóng và dồn lên, Timber còn dâng cao đá như một số 8 khi cần được nhờ nền tảng kỹ thuật và tư duy chuyền bóng ổn.

Dĩ nhiên với tuổi đời này vẫn có sự nghi ngại cho kinh nghiệm thi đấu cũng như thích nghi với EPL, nhưng cá nhân mình nghĩ là một con hàng đáng đầu tư. Như Erik ten Hag nói rồi, mặc kệ tiếng tăm khả năng thế nào nhưng tiên quyết là phải hợp triết lý của ông đã. Nếu có cơ hội kéo theo một học trò quen bài quen vở từ Ajax sang Man United thì Erik ten Hag sẽ không bỏ lỡ đâu.

Theo Trà Đá United

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *