Erik ten Hag: “Tôi xây dựng lối chơi tập thể, tấn công cho MU nên đừng chỉ trích 2 anh ấy nữa”

Thể Thao

HLV Erik ten Hag đã bắt đầu công cuộc tái thiết MU trước khi bước vào mùa giải mới và “nạn nhân” đầu tiên của nhà cầm quân người Hà Lan không ai khác ngoài Maguire và Bruno.

MU vừa trải qua một mùa giải thực sự thảm họa dù đã “thay tướng” giữa dòng. Sự xuất hiện của Ralf Rangnick không hề khiến mọi chuyện tốt hơn là bao với Quỷ đỏ thành Manchester.

Maguire trải qua một mùa giải đáng quên trong màu áo MU

Dẫu vậy, trên một bức tranh toàn cảnh hơn, ngoài sự kém cỏi của nhà cầm quân người Đức thì còn đó một sự sa sút nghiêm trọng của trung vệ đội trưởng Harry Maguire và tiền vệ Bruno Fernandes.

Đương nhiên, với một người ưa thích sự hoàn hảo như tân HLV Erik ten Hag, chắc chắn ông sẽ không để yên cho trung vệ người Anh và mới đây nhất, vị chiến lược gia 52 tuổi được cho là đã đưa ra quyết định đầu tiên với Maguire.

Thời điểm đầu mới đến, cả hai đã để lại những ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ. Hàng công của đội bóng trở nên vô cùng sáng tạo và hàng thủ cũng có sự điềm tĩnh cần thiết để trở nên rắn chắc hơn.

Cả hai đã cày ải rất nhiều trong mùa bóng trước, vị trí thứ hai ở cả Premier League và Europa League không ngẫu nhiên mà có. Trùng hợp thay, cả hai cũng đều là những gương mặt gây thất vọng bậc nhất mùa bóng này.

Harry Maguire & Bruno Fernandes.

Một cách khách quan, người hâm mộ United không hoàn toàn chỉ trích họ chỉ dựa trên phong độ của tập thể hay sự thiếu cân bằng của đội hình mà vì sai sót cá nhân lặp đi lặp lại. Ví dụ như sự chậm chạp của Maguire hay tính cẩu thả của Bruno.

Những phàn nàn về họ không hề sai, không dễ thông cảm nhưng có thể rút lại được nếu như Quỷ Đỏ bổ sung những vệ tinh chất lượng hơn xung quanh họ, một tiền vệ phòng ngự đáng tin cậy chẳng hạn. Một người đồng đội trong mơ chơi ở phía trước của Maguire và phía sau của Bruno.

Như đã đề cập, vốn dĩ cả hai được đem ra làm đề tài soi mói không chỉ bởi vì phong độ phập phù của tập thể mà bản thân họ cũng mắc những sai sót cá nhân tương đối nghiêm trọng. Tuy vậy, rất ít khi sự nghiệp của một người nào đó không trải qua những lúc thăng lúc trầm, đi qua những ngày mưa rồi mới thấy yêu hơn những ngày nắng.

Hãy đặt niềm tin vào Maguire & Bruno một lần nữa, dưới sự dẫn dắt của tân thuyền trưởng kiêm nhà quản lý Erik ten Hag. Cũng giống như lúc ban đầu lên nhậm chức Ten Hag từng phát biểu “Xây dựng lối chơi tập thể,tấn công cho MU.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *