Eriksson: “Sir Alex doạ đấm tôi chỉ vì gọi cậu ta lên tuyển Anh. Thấy có ai hung hăng như ông ấy không?”

Thể Thao

Một HLV lão làng của giới bóng đá tiết lộ câu chuyện thú vị nhưng cũng đầy căng thẳng với huyền thoại người Scotland.

Năm 2006, Rooney khi ấy vẫn còn là một tài năng trẻ và là một trong những chân sút đáng xem nhất của Ngoại Hạng Anh. Trong khi đó, ĐT Anh cũng nhận rất nhiều sự kì vọng khi giới chuyên môn cho rằng đang sở hữu “đội hình trong mơ”.

Sven-Goran Eriksson: 'In Italy they congratulate you for having a beautiful woman'

HLV Eriksson chia sẻ với phóng viên về những kỷ niệm dẫn dắt tuyển Anh

Trong tay HLV Eriksson có hàng loạt cầu thủ đẳng cấp thế giới, có thể kể đến Frank Lampard, Rio Ferdinand, David Beckham hay Steven Gerrard. Tuy vậy, “Tam Sư” phải sớm dừng bước ở vòng tứ kết sau thất bại khó quên trước Bồ Đào Nha.

Thậm chí trước khi World Cup bắt đầu, Wayne Rooney đã bị gãy xương bàn chân nhưng lại hồi phục một cách thần kỳ. Cuối cùng, anh vẫn được triệu tập tham dự giải đấu được tổ chức trên đất Đức và Sir Alex  tỏ ra rất giận dữ với điều này.

“Với Alex, điều tuyệt vời nhất là từ 7 giờ sáng hoặc sớm hơn. Luôn luôn là như vậy mỗi khi ông ta tức giận. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện ông ấy hỏi ‘Chào Sven, cậu khỏe không?’ đâu. Ông ấy hét thẳng vào mặt, tôi nghĩ là ông ta nên đấm tôi thì hơn.

Sir Alex Ferguson told Sven-Goran Eriksson he'd "kill him" over Wayne Rooney selection - Mirror Online

HLV Eriksson và Sir Alex đã có những tranh cãi trong thời gian 2 người làm huấn luyện viên

Và thế là Alex bảo ‘Tôi sẽ đấm ông, ông xong rồi’. Nhưng tôi đang đại diện cho nước Anh và phải vùng dậy. Chúng ta phải phân định chuyện nào là đúng, chuyện nào là sai. Và bạn sẽ phản ứng thế nào nếu có người nói ‘Đừng gọi Rooney, nếu không tôi sẽ đấm ông?’. Tôi trả lời rằng ‘Ông xéo ngay. Chuyện gì đang xảy ra với ông vậy?”, HLV Sven-Goran Eriksson trả lời trên tờ The Times.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *