“Garnacho không nên nhận bóng từ Ronaldo, Messi mới là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”

Thể Thao

Cùng điểm qua 1 số kỷ lục bàn thắng không tưởng của Ronaldo sau cú hattrick vào lưới Norwich, đem về chiến thắng cho M.U ở vòng 32 Premier League vừa qua.

Số hattrick của Ronaldo trong toàn sự nghiệp (60) còn nhiều hơn số bàn đá phạt của CR7 (58, theo Opta). Chắc làm hattrick dễ hơn.

Cũng không bất ngờ cho lắm tại knuckle ball khá phá. Sau khi rời Real Madrid thì Ro chỉ có 2 bàn đá phạt sau…187 lần thử. Lần cuối A7 ghi bàn đá phạt cũng là từ tháng 9/2020 khi còn khoác áo Piemonte Calcio. Chắc làm hattrick dễ hơn thật.

Trong 60 hattrick đó có 17 lần anh có ít nhất 1 bàn ở ngoài vòng cấm, 13 lần ghi bàn có ít nhất 1 bàn đá phạt và 4 lần vừa có ít nhất 1 bàn ngoài vòng cấm lẫn 1 bàn đá phạt.

A7 đã có 16 mùa liên tiếp ghi 20+ bàn ở cấp độ CLB, với hiện tại anh đã có 21 bàn cho United.

Ro đã có 12 bàn từ vị trí đá phạt cho United ở Premier League. Thêm 6 bàn nữa là anh sẽ san bằng kỉ lục của David Beckham, người nhiều bàn đá phạt nhất lịch sử EPL.

Ro đã có 99 bàn ở EPL. Người lớn tuổi nhất từng ghi 100+ bàn ở EPL là Peter Crouch, 36 tuổi 2 ngày. Ronaldo giờ hơn 37.

Tính ra Ronaldo lại ghi 1 hattrick kiểu mẫu. Trận Tottenham thì 1 sút xa, 1 đệm, 1 đánh đầu. Trận Norwich thì 1 đệm, 1 đánh đầu, 1 đá phạt, chẳng khác là mấy.

So sánh bên lề: Ronaldo và Messi có cùng số bàn từ đá phạt xuyên suốt sự nghiệp, 58. Ronaldo 2021/22 có 15 bàn EPL, hiện Salah với 20 bàn đang xếp hạng 1.

Ronaldo đã trao cho Garnacho quả bóng của trận đấu vừa xong. Đây là trận đấu đầu tiên Garnacho có tên trong danh sách đăng kí của đội 1 MU.. Sau khi nhận quả bóng từ Ronado, tiền đạo trẻ người Argentina Garnacho đã đăng lên IG và gọi Ronaldo là GOAT. Tuy nhiên cậu đã phải nhận nhiều bình luận không đồng thuận từ quê nhà, trong đó có cả bình luận của tiền đạo Sergio Aguero: “Đó là vì cậu chưa chơi với người giỏi nhất là Lionel Messi”.

Việc tranh luận ai giỏi hơn ai giữa Ronaldo và Messi đã diễn ra hơn một thập kỷ qua, cả hai liên tục xô đổ hầu hết các kỷ lục ở bộ môn túc cầu trên thế giới đã chứng tỏ sự vĩ đại của họ. Thế cho nên, thay vì tranh luận ai vượt trội hơn, thì cứ tận hưởng những khoảnh khắc họ còn có thể thi đấu, bởi lúc này họ đã không còn trẻ nữa!

Theo Fun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *