“Hậu vệ hoàn hảo của Erik ten Hag tại Man United đã bị Mourinho bán 4 năm trước”

Thể Thao

Erik ten Hag rất muốn tăng cường hàng phòng ngự của mình tại Man United vào mùa hè này.

Mặc dù cần tăng cường một số vị trí trong thị trường chuyển nhượng mùa Hè, nhưng một trung vệ dường như vẫn nằm trong danh sách ưu tiên của Erik ten Hag. Sky Sports hiểu rằng Jurrien Timber, Pau Torres và David Carmo đều được Manchester United quan tâm.

Jurrian Timber, người mà Ten Hag muốn ký hợp đồng vì tài năng mà anh ấy thể hiện trong thời gian dẫn dắt Ajax, tất cả những hậu vệ này, bao gồm cả Lisandro Martinez, người cũng đã được liên hệ chuyển tới Man United. Họ đều là những trung vệ thuận chân trái, giữ vị trí tốt và cầm bóng tốt.

Một hậu vệ phù hợp với sơ đồ này sẽ là hoàn hảo cho Ten Hag nhưng trớ trêu thay, Man United đã bán một cầu thủ như thế bốn năm trước khi Ten Hag đến.

Quyết định bán Daley Blind luôn khiến NHM Quỷ Đỏ cảm thấy khó hiểu. Anh ấy là một phần quan trọng trong năm đầu tiên của Jose Mourinho tại Old Trafford và sau đó anh ấy bị bán lại cho Ajax với một khoản lợi nhuận nhỏ, nhưng Daley Blind dễ dàng trở thành một trong những bản hợp đồng tốt nhất mà United có được trong 9 năm kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Và anh ấy đã tiếp tục thể hiện điều đó khi ở Ajax, khẳng định mình là một trong những hậu vệ chơi chân hay nhất thế giới. Theon FBref, trong năm qua, Daley Blind đã thực hiện trung bình 10,88 đường chuyền tịnh tiến mỗi 90 phút thi đấu – Trent Alexander Arnold đạt trung bình 8,5 trong cùng thời gian này.

Bây giờ, United rõ ràng không thể ký hợp đồng lại với Blind, nhưng anh ấy có thể đóng vai trò hình mẫu cho những gì Ten Hag muốn từ các hậu vệ ở Man United, cả những người ông ký hợp đồng trên thị trường chuyển nhượng và những người đã ở câu lạc bộ. Harry Maguire, Victor Lindelof và Raphael Varane đều được khen ngợi về khả năng chơi chân tốt và đây là tín hiệu đáng mừng cho nhà cầm quân người Hà Lan.

Varane rất an toàn khi cầm bóng trong khi Maguire và Lindelof nhiều khả năng sẽ cố gắng thực hiện những đường phát động tấn công từ tuyến dưới. Nhưng vấn đề là họ đều thuận chân phải, vì vậy sẽ hợp lý khi mang về Torres, Carmo hoặc Martinez để tăng thêm sự cân bằng cho cánh trái.

Rõ ràng, có những thứ khác cần xem xét như khả năng và xu hướng phòng thủ của họ. Torres chẳng hạn, không chiến tốt và là một trung vệ rất thụ động, thích đọc tình huống để cắt bóng từ tiền đạo, trong khi Carmo và Martinez thì hoàn toàn ngược lại .

Nếu United có thể tìm thấy Blind tiếp theo, họ sẽ có trong tay một trung vệ tốt. Và nếu ai đó có thể tìm thấy anh ta thì đó chỉ có thể là Ten Hag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *