Jaap Stam bảo vệ đàn em MU: “Ai chê cậu ta thì nên xem lại chiến thuật Ten Hag”

Thể Thao

Lisandro Martinez đã ký hợp đồng với Man United từ Ajax vào mùa hè này và tầm vóc nhỏ bé của anh ấy là một chủ đề bàn tán giữa các nhà phê bình.

Jaap Stam của Manchester United đã thừa nhận rằng anh ấy biết rằng chiều cao của Lisandro Martinez sẽ là một điểm đáng chú ý trong mùa hè này.

United đã bị chỉ trích vì ký hợp đồng với Lisandro Martinez từ Ajax vào tháng Bảy với mức phí 46,8 triệu bảng, tăng lên 55,3 triệu bảng, trong hợp đồng 5 năm, với các chuyên gia cho rằng anh ấy không đủ chiều cao để thành công ở Premier League.

Martinez chỉ cao 1m75, khiến anh trở thành trung vệ nhỏ nhất ở Premier League, nhưng điều đó đã không ngăn anh ấy có khởi đầu ấn tượng trong sự nghiệp của mình ở Manchester, điều đã khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất đội.

Stam khẳng định mình là một trong những trung vệ thú vị nhất châu Âu khi chơi ở Eredivisie trước khi chuyển đến United vào năm 1998 và anh thường xuyên theo dõi Martinez chơi cho Ajax trong ba năm anh cùng Erik ten Hag ở Amsterdam.

Sau khi Martinez ký hợp đồng với United vào mùa hè này, Stam biết rằng chiều cao của anh ấy sẽ là một vấn đề đáng bàn, nhưng anh ấy giải thích rằng đó không phải là vấn đề vì cầu thủ người Argentina đã được đưa đến câu lạc bộ để giúp thực hiện phong cách chơi của Ten Hag.

Stam nói với Sport News: “Đó là một điều dễ dàng, vào ngày mà anh ấy ký hợp đồng với United, tôi đã nói rằng họ sẽ nói về chiều cao. Ở Anh, mọi người đều nghĩ là một trung vệ, bạn cần phải to và cao, nếu không bạn sẽ bị vượt qua được.”

“Vấn đề là, bạn cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh về cách HLV muốn chơi như thế nào vì đó là điều quan trọng nhất. Ông ấy muốn chơi thứ bóng đá thống trị, nghĩa là bạn cần có những cầu thủ ở phía sau cảm thấy thoải mái khi cầm bóng.”

“Tất nhiên, đôi khi anh ấy sẽ bị bất ngờ, nhưng đó là điều cũng xảy ra với những cầu thủ lớn – họ cũng mắc sai lầm. Martinez thể hiện phẩm chất của mình khi chơi bóng, khi phòng ngự và giao tiếp xung quanh anh ấy rất tốt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *