Jaap Stam: “Thật khó để Ten Hag thành công khi có vài người kém như vậy trong đội MU”

Thể Thao

Man Utd vẫn chưa ký hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè mặc dù quan tâm đến Frenkie de Jong.

Cựu trung vệ Manchester United, Jaap Stam tin rằng Erik ten Hag có khả năng mang lại thành công cho đội chủ sân Old Trafford, miễn là ông được hậu thuẫn về mặt tài chính trên thị trường chuyển nhượng.

Jaap Stam gửi thông điệp

Ten Hag chính thức được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên mới của United vào tháng 4, thay thế Ralf Rangnick ngay sau khi mùa giải Premier League 2021/22 kết thúc. Ông ấy sẽ gặp các cầu thủ lần đầu tiên khi tiền mùa giải bắt đầu vào ngày 27 tháng 6.

Tuy nhiên, khi mọi thứ vẫn tiếp diễn, cựu huấn luyện viên Ajax sẽ không đến Carrington vào thứ Hai tới với bất kỳ bản hợp đồng mới nào, với câu lạc bộ vẫn chưa hoàn tất hợp đồng đầu tiên của kỳ chuyển nhượng mùa hè. United đang đàm phán với Barcelona về việc chiêu mộ tiền vệ Frenkie de Jong  nhưng vẫn chưa thống nhất được mức phí chuyển nhượng.

United rất muốn bổ sung một số gương mặt mới vào đội hình ngay trong mùa hè này để giúp CLB đi lên sau một mùa giải bết bát. Và đối với cựu hậu vệ Stam, Ten Hag có khả năng lặp lại thành công của Ajax ở Old Trafford – nếu như có sự ủng hộ từ ban lãnh đạo.

“Tất cả chúng tôi đều biết anh ấy có thể làm gì và đã làm được những gì ở Hà Lan cùng Ajax,” Stam cho biết trên tờ Guardian. “Hy vọng rằng anh ấy có thể làm điều tương tự bây giờ với United.

Rõ ràng, ban lãnh đạo MU mua nhanh người để giúp Ten Hag xây dụng lối chơi ngay lập tức cho Quỷ Đỏ. Nhưng tôi nghĩ anh ấy đã hoàn thành tốt công việc ở Hà Lan.”

Ten Hag đã gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kỳ 4 năm rưỡi ở Amsterdam, dẫn dắt Ajax tới 6 danh hiệu lớn, trong đó có 3 chức vô địch quốc gia. Tuy nhiên, Stam đã cảnh báo rằng người đồng hương của anh có thể phải đối mặt với một số khác biệt liên quan đến công tác chuyển nhượng ở Ajax và MU.

Ông nói thêm: “Ở Hà Lan, chúng tôi luôn nói rằng mọi cầu thủ ở mọi vị trí đều cần có khả năng chơi bóng. Vì vậy, một trung vệ cần có khả năng rê bóng về phía trước, trở thành người hỗ trợ hàng tiền vệ, thì mới có thể chuyền bóng được. Chúng tôi cố gắng huấn luyện các cầu thủ để có thể làm được mọi thứ.”

“Ở United, một trong những phẩm chất của Fergie [Sir Alex Ferguson] là đưa những cầu thủ có khả năng nhất định có thể làm tốt mọi việc ở vị trí của họ; sau đó nếu họ kết hợp tốt với nhau, bạn sẽ có cơ hội làm tốt.Sir Alex không khuyến khích một cầu thủ chơi ở nhiều vị trí.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *