“Lần duy nhất tôi dám bật lại Sir Alex và cái kết thực sự bất ngờ”

Thể Thao

Có rất nhiều cầu thủ vĩ đại thi đấu trong màu áo Manchester United nhưng Paul Scholes là cầu thủ vĩ đại. với người hâm mộ, anh là cầu thủ tài năng vượt qua nghịch cảnh cùng nhân cách cao đẹp. Anh mới đây đã kể về lần duy nhất anh dám bật lại Sir Alex trong suốt 20 năm trời thi đấu cho Man Utd.

“Đó là trận đấu tồi tệ với Newcastle năm 2001. Hôm đó tôi vào sân từ ghế dự bị khi MU đang bị dẫn 1-3. Đó là một thế trận khó khăn nhưng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, tôi và các đồng đội cũng đã đưa được trận đấu về tỉ số 3-3. Tôi đã chơi tốt, tạo ra một vài cơ hội và thậm chí còn suýt lập công. Tuy nhiên khi trận đấu còn khoảng 15 phút nữa, tôi đã thực hiện một pha bóng đánh gót ở giữa sân, Newcastle cắt được bóng để rồi Shearer đã ghi bàn thắng quyết định của trận đấu.”

“Sau trận đấu Sir Alex nổi điên lên và lần duy nhất trong sự nghiệp, tôi đã dám bật lại ông ấy. Thực sự là tôi không phải mẫu người dám làm điều này. Cũng dễ hiểu thôi bởi vì trong quá khứ tôi đã từng chứng kiến Paul Ince và Peter Schmeichel bật lại ông ấy để rồi sau đó phải chuốc lấy hậu quả”

“Đó không phải là con người thực sự của tôi. Tôi không phải tuýp người hay phản ứng, thậm chí trên sân khi bị phạt thẻ vàng, tôi cũng chỉ biết cúi mặt bước đi. Tôi đã sai thực sự, chả hiểu hôm đó tôi uống nhầm mật gấu hay cái gì nữa. Tôi cứ nghĩ mình đã tỏa sáng và có công giúp MU gỡ hòa nên không đáng bị sấy như vậy.”

“Tôi không phải là người thích tranh luận với HLV kiểu như Ryan Giggs. Anh ấy không bao giờ để cho cái miệng nghỉ ngơi, dù đúng dù sai cứ phải bật lại cái đã. David Beckham cũng vậy, cậu ấy cũng luôn sẵn sàng bày tỏ quan điểm với Sir Alex. Trong khi đó, giống như Gary Neville, tôi gần như chỉ biết im lặng”.

“Tuy nhiên mọi chuyện sau đó diễn ra trên sân tập vào buổi sáng ngày thứ hai thực sự khiến cho tôi bất ngờ. Trong thâm tâm tôi đã nghĩ rằng có lẽ mình sẽ phải cuốn gói khỏi đây, Sir Alex sẽ giết mình mất. Nhưng không, ông ấy lại tiến tới khoác vai tôi và nói lời xin lỗi “Ta xin lỗi về sự cố hôm thứ 7, ta đã nhầm, cậu là người đã tạo ra sự khác biệt cho đội.” Thật tuyệt vời, đó chính là thước đo giá trị của một người đàn ông. Ông ấy biết khi nào mình mắc phải sai lầm và đó là điều đáng được tôn trọng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *